khi thất tình nên làm gì
4.8/5 - (10 bình chọn)

Trong tình yêu không phải lúc nào cũng có một kết thúc đẹp, chia tay có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của chúng ta trong thời gian dài. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn thông tin hữu ích khi thất tình nên làm gì để vượt qua nỗi đau một cách nhanh chóng.

Hạn Chế Việc Sử Dụng Mạng Xã Hội Khi Đang Thất Tình

Khi thất tình nên làm gì? tránh xa mạng xã hội không phải là điều dễ dàng, nhưng nhiều chuyên gia tâm lý đã đề xuất việc không liên lạc với người cũ sau khi chia tay khoảng thời gian 30 ngày đầu. Mục tiêu không phải cắt đứt mọi liên hệ, mà là tránh gặp gỡ trực tiếp người yêu cũ.

[schemas]

 • Ẩn mọi hoạt động và thông tin liên quan đến người yêu cũ trên mạng xã hội.
 • Hãy để người yêu cũ thấy bạn không dành quá nhiều thời gian trên mạng xã hội, bởi có rất nhiều việc quan trọng hơn cần làm.
 • Đặt lịch để nhớ rằng sau 30 ngày bạn có thể xem xét lại tình hình.

[/schemas]
Khi cảm xúc đang bất ổn và muốn liên hệ với người yêu cũ, bạn hãy tìm một người tin tưởng để chia sẻ cảm xúc của mình. Ngoài ra, hãy thử làm những điều bạn thích để giúp đánh bại cảm giác này. Ví dụ như như đọc sách, xem phim, chạy bộ, mua sắm cùng bạn bè và một số hoạt động yêu thích khác.

Xóa Toàn Bộ Tin Nhắn Với Người Yêu Cũ

Sau khi chia tay, cách tốt nhất là xóa hoặc ẩn đi tất cả tin nhắn và thông báo từ người yêu cũ. Những dòng tin nhắn này thường khiến ta dấn thân vào một thế giới ảo, tạo ra những hình ảnh màu hồng và ngăn cản quá trình làm lại từ đầu.

Viết Lại Những Khía Cạnh Không Hoàn Hảo Của Người Cũ

Khi thất tình nên làm gì để cảm thấy thoải mái hơn? Sau khi trải qua một mối tình thất bại. Chúng ta thường có thể bị cuốn vào việc tưởng tượng rằng người yêu cũ khá tuyệt vời và đáng ngưỡng mộ, điều này khiến chúng ta suy nghĩ rằng không thể tìm thấy ai khác tốt bằng họ.

Tuy nhiên theo thời gian, chúng ta thường quên những vấn đề tồi tệ trong mối quan hệ đó. Chính vì vậy, một cách hữu ích là tạo ra danh sách gồm những khía cạnh không hoàn hảo của người đó:

[schemas]

 • Ghi lại những lỗi mà người yêu cũ đã mắc phải trong quan hệ của bạn.
 • Tập trung vào những điểm mà bạn không thích về người yêu cũ. Ví dụ: Sự thiếu tế nhị, sự gây tổn thương, hoặc các thói quen không tốt.
 • Quan điểm này không phải là để chỉ trích hoặc làm tổn thương họ, điều này giúp bạn nhận ra rằng không ai là hoàn hảo.

[/schemas]
Hãy giữ danh sách này trong điện thoại để khi bạn cảm thấy mình đang mơ mộng về người yêu cũ, bạn có thể đọc lại để nhớ những thực tế của tình yêu đã qua.

Thay Đổi Cuộc Sống Của Bạn Sang Một Trang Mới

Sau khi chia tay bước tiếp theo cũng khá quan trọng, chính là thay đổi những gì không tốt đẹp mà người yêu cũ đã để lại trong cuộc sống của bạn:

[schemas]

 • Dành thời gian đi chơi cùng bạn bè hoặc gặp gỡ những người mới, để mở ra nhiều mối quan hệ thú vị.
 • Bắt đầu một sở thích hoàn toàn mới.
 • Dành thời gian tập thể dục để chăm sóc sức khỏe và tinh thần.
 • Tham gia vào các hoạt động tình nguyện, để trải nghiệm những cảm giác tích cực từ việc giúp đỡ người khác.
 • Tìm niềm vui trong những thứ bạn yêu thích từ trước, hãy tìm lại cảm giác này.
 •  Hãy thực hiện những chuyến dã ngoại, du lịch cùng bạn bè hoặc gia đình, để khám phá và tận hưởng cuộc sống bên ngoài mối quan hệ đã qua.

[/schemas]

Đừng Cố Ép Bản Thân Làm Bạn Với Người Cũ

Không nên cố gắng duy trì một mối quan hệ bạn bè ngay sau khi chia tay, mặc dù có thể sau này bạn và người đó trở thành bạn bè thân thiết. Nhưng trong ít nhất sáu tháng đầu, việc cố gắng duy trì tình bạn có thể làm tổn thương bạn thêm nặng nề.

Vì vậy nếu có thể hãy tạm thời ngừng liên lạc trong một khoảng thời gian ít nhất là một tháng, hoặc thậm chí cả một thời gian lâu hơn.

Tất nhiên, việc này rất khó thực hiện, đặc biệt khi bạn đang đối mặt với việc ly hôn hoặc khi có con chung. Trong trường hợp này hãy cố gắng hạn chế giao tiếp, chỉ để tập trung vào việc trao đổi thông tin về con cái của hai bạn.

Vừa rồi là những chia sẻ chân thành về vấn đề “Khi thất tình nên làm gì để vượt qua nỗi đau nhanh chóng nhất?”. Chúng tôi mong nhận được thêm ý kiến phản hồi của bạn đọc về bài viết trên, hãy để lại bình luận phía dưới để cùng chúng tôi tương tác nhé!

Vạn Lý
Vạn Lý

Vạn Lý không chỉ là một chuyên gia tư vấn tình yêu, mà còn là một người bạn đồng hành, luôn lắng nghe và chia sẻ những góc nhìn chân thành, sâu sắc về tình yêu và cuộc sống. Bằng việc tận tụy lắng nghe và đồng cảm với những khó khăn, mâu thuẫn trong tình yêu, Vạn Lý đã giúp đỡ nhiều người tìm thấy giải pháp và hướng đi cho những vấn đề tình cảm khó khăn.

Would you like to share your thoughts?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *