buổi đầu hẹn hò nên nói gì
4.9/5 - (26 bình chọn)

Buổi đầu hẹn hò luôn là những giây phút quan trọng mang tính chất quyết định tình cảm mà hai bạn dành cho nhau. Liệu rằng mối quan hệ giữa hai bạn có lên một tầm cao mới không thì buổi hẹn đầu có một vai trò rất lớn. Vậy bạn đã biết buổi đầu hẹn hò nên nói gì chưa? Nếu chưa thì dưới đây là 12 lời khuyên quý báu dành cho bạn.

Đừng Ngại Ngần Chia Sẻ Sự Lo Lắng Của Bạn

Buổi đầu hẹn hò luôn là những giây phút khiến chúng ta dễ cảm thấy hồi hộp và lo lắng. Thay vì bạn giấu nhẻm nó đi với đối phương thì hãy thành thật chia sẻ với họ. Bởi biết đâu họ cũng giống bạn, cũng hồi hộp và lo lắng khi lần đầu hẹn hò cùng bạn thì sao?

Nếu như vậy, cuộc chuyện không phải sẽ có thêm chuyện để nói và hai người cũng hiểu được cảm giác của nhau hơn. Đồng thời, bạn cũng không cần phải cố gồng mình để che giấu sự lo lắng khiến cho buổi hẹn hò có phần căng thẳng và mất tự nhiên.

Cẩn Trọng Khi Đặt Câu Hỏi

Những câu hỏi được đưa ra trong buổi hẹn hò sẽ khiến cho đối phương có những đánh giá chủ quan và khách quan về bạn. Bạn nên tránh các câu hỏi mang tính chất quá nhạy cảm như: Bạn có mấy mối tình rồi? Sao bạn lại chia tay? Bạn có phải là người thích tiền không? Sao bạn kén chọn đến giờ này?…

Những câu hỏi nhạy cảm khiến bạn rất dễ đi lạc hướng và mất điểm trước đối phương. Vậy nên khi đặt câu hỏi bạn nên suy nghĩ thật kỹ và cẩn trọng một chút.

Thêm nữa, bạn không nên đặt quá nhiều câu hỏi và hỏi một cách dồn dập khiến cuộc nói chuyện như một cuộc phỏng vấn vậy. Bạn cần đặt những câu hỏi gần gũi, ngắn gọn và cso thể hỏi lái đi một chút thay vì hỏi trực diện.

Nói Chuyện Một Cách Chân Thành

Khi nói chuyện với đối phương bạn nên cho họ thấy sự chân thành từ phía bạn. Để làm được điều này, bạn cần sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa mắt, nụ cười, cử chỉ và lời nói.

Nói chuyện một cách chân thành sẽ khiến đối phương cảm thấy gần gũi và tin tưởng bạn hơn. Đồng thời cũng giúp bạn và họ giảm bớt sự căng thẳng và lo lắng trước đó đi rất nhiều.

Tuyệt Đối Không Nên Bịa Chuyện

Trong buổi hẹn hò đầu tiên, bạn không nên nói những chuyện không có thật hoặc phóng đại mọi thứ quá mức. Điều này khiến cho đối phương cảm thấy bạn giống như một chú vẹt biết nói. Đồng thời niềm tin mà họ dành cho bạn cũng giảm đi rất nhiều, họ lúc đó chỉ nghĩ bạn là một kẻ chỉ giỏi nói khoác.

Không Áp Đặt Suy Nghĩ Và Lối Sống

Có một lưu ý bạn cần phải lưu tâm đó là tuyệt đối không áp đặt suy nghĩ và lối sống của mình lên đối phương. Có thể trong quá trình giao tiếp bạn và đối phương có những quan điểm bất đồng.

Thay vì lúc đó bạn phủ nhận và chỉ trích quan điểm đó thì hãy bày tỏ suy nghĩ cá nhân của mình, và cũng đồng tình với một khía cạnh nào đó mà đối phương đưa ra. 

Hạn Chế Nhắc Đến Người Cũ

Việc nhắc đến các mối quan hệ cũ trong các buổi hẹn hò là điều cực kỳ kiêng kỵ, bởi nó có thể sẽ khiến cho đối phương cảm thấy buổi hẹn hò như có sự xen chân của kẻ thứ ba.

Tất nhiên, những gì đã cũ thì chúng ta không nên để nó xuất hiện quá nhiều trong buổi hẹn hò đầu. Sau này, khi đã quan thân hơn thì bạn vẫn có thể chia sẻ nó ra nếu bạn muốn mà.

Chưa Vội Bàn Đến Chuyện Tương Lai Quá Nhiều

Việc bàn bạc những thứ quá xa vời hay mang thì tương lai là điều không nên có trong buổi hẹn đầu tiên. Điều này khiến cho cuộc trò chuyện giữa hai bạn trở nên viển vông cũng như sẽ xảy ra nhiều bất đồng.

Bạn hãy để cho buổi gặp mặt đầu tiên này có những câu chuyện thật đơn giản và thực tế mang tính chất hiện tại nhiều hơn.

Hạn Chế Ngắt Lời Đối Phương

Khi đối phương đang nói thì bạn tuyệt đối không nên ngắt ngang lời. Hành động này vô tình khiến cho đối phương cảm thấy bạn vô duyên và không biết cách nhường nhịn. Sự tinh tế của bạn trong mắt đối phương vì thế mà cũng giảm đi đáng kể.

Không Đào Sâu Chuyện Riêng Tư Của Đối Phương

Những câu chuyện riêng tư là những điều khá nhạy cảm mà nhiều người không muốn nói ra với người chưa quá thân. Trong buổi hẹn hò đầu tiên, bạn đừng cố ý khai thác những điểm ẩn mà đối phương đang muốn giấu.

Vì khi bạn càng cố ý khai thác thì đối phương càng cảm thấy mất an toàn và bạn là một người nhiều chuyện.

Tránh Nói Những Việc Liên Quan Đến Chính Trị

Chính trị luôn là những vấn đề nhạy cảm tuyệt đối không nên xuất hiện trong các buổi hẹn hò. Thay vì nói về chính trị thì bạn có thể cùng đối phương nói về những thứ thân thuộc trong cuộc sống thường ngày của cả hai người.

Lời Nói Nhẹ Nhàng Ấm Áp Và Âm Giọng Vừa Đủ

Lời nói tất nhiên quan trọng nhưng đi kèm với nó thì tông giọng, ngữ điệu cũng quan trọng không kém. Bạn có thể dùng cách nói chuyện nhẹ nhàng, ấm áp và thân mật một chút để dễ dàng tạo thiện cảm trước đối phương. Ngoài ra thì một âm lượng nói vừa đủ sẽ khiến cho đối phương cảm thấy thoải mái hơn thay vì là giọng quá to hay quá nhỏ.

Nói Những Câu Hài Hước Và Ấn Tượng

Lời nói có màu sắc luôn đem lại những ấn tượng riêng biệt đối với từng cá nhân. Trong buổi hẹn hò bạn nên cố gắng chêm vào một vài câu nói hài hước và ấn tượng. Những câu nói ấy như những điểm nhấn giúp đối phương có những ấn tượng sâu sắc hơn với bạn.

12 lời khuyên trên đây hy vọng đã giúp bạn trả lời được câu hỏi “buổi đầu hẹn hò nên nói gì?” Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích thật nhiều cho buổi hẹn đầu tiên của bạn cũng như giúp bạn bớt căng thẳng hơn. Chúc bạn có một buổi hẹn hò đầy hạnh phúc và niềm vui.

Vạn Lý
Vạn Lý

Vạn Lý không chỉ là một chuyên gia tư vấn tình yêu, mà còn là một người bạn đồng hành, luôn lắng nghe và chia sẻ những góc nhìn chân thành, sâu sắc về tình yêu và cuộc sống. Bằng việc tận tụy lắng nghe và đồng cảm với những khó khăn, mâu thuẫn trong tình yêu, Vạn Lý đã giúp đỡ nhiều người tìm thấy giải pháp và hướng đi cho những vấn đề tình cảm khó khăn.

Would you like to share your thoughts?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *