cách vượt qua nỗi đau ly hôn
4.5/5 - (8 bình chọn)

Vượt qua một cuộc ly hôn có thể đem đến cảm giác đau đớn và mệt mỏi, khi cuộc sống của bạn và đối phương đã thay đổi hoàn toàn. Một thời gian dài bạn có thể cảm thấy khó tin rằng mọi thứ đã thực sự thay đổi, Tuy nhiên điều quan trọng là bạn nhận ra rằng cuộc sống luôn mở ra những cơ hội mới. 

Dù bạn vừa trải qua một cuộc hôn nhân không trọn vẹn nhưng việc tìm lại chính mình là điều không thể bỏ qua, dưới đây là một số cách vượt qua nỗi đau ly hôn và chữa lành vết thương từ sâu bên trong.

Cố Gắng Hướng Đến Những Tư Duy Tích Cực Hơn

Hầu hết những người vừa trải qua đổ vỡ trong hôn nhân thường mang theo tâm trạng buồn bã, khổ sở và áp lực tự trách bản thân bằng những suy nghĩ tiêu cực. Thay vì tự làm tổn thương bản thân, hãy dành ít nhất 10 phút mỗi ngày trong sự yên tĩnh để nghĩ về những điều tích cực hơn. 

Dành Thời Gian Cho Bản Thân Được Nghỉ Ngơi

Không cần vội vàng bước vào cuộc hẹn hò mới sau khi ly hôn. Tốt hơn hết hãy dành thời gian cho bản thân để chữa lành, trước khi bạn quyết định bắt đầu một mối quan hệ mới. “Đây không phải là cuộc chạy đua và bạn chỉ có thể biết khi nào bạn sẽ thực sự sẵn sàng cho một mối quan hệ mới”.

Tâm Sự Với Người Thân

Không nên cố tự mình chịu đựng tất cả mà hãy tìm kiếm sự hỗ trợ từ bạn bè, gia đình hoặc thậm chí các chuyên gia tâm lý mỗi khi bạn cảm thấy không ổn. Ngoài ra bạn cũng có thể tham gia vào các nhóm cộng đồng trực tuyến, để chia sẻ và kết nối với những người có quan điểm và hoàn cảnh giống mình. 

Hãy Để Cho Mình Thời Gian Trải Qua Nỗi Buồn

Không nên áp đặt lên bản thân việc phải giả vờ như không có gì xảy ra. Nếu bạn không dành thời gian để thấu hiểu và chấp nhận nỗi buồn, bạn có thể cảm thấy bản thân đang sống trong u uất với những cảm xúc không thể giải tỏa.

Đừng Cố Làm Gì Một Cách Vội Vàng

Dù bạn đang trải qua cảm xúc tức giận, buồn bã hay hối tiếc thì hãy để trái tim mình tự lọc bỏ những cảm xúc đó. Điều này sẽ giúp bạn tiếp cận cuộc sống với tinh thần và tâm trạng tốt hơn, từ đó có thể đối diện với mọi tình huống một cách minh mẫn và tỉnh táo.

Học Cách Trân Trọng Những Gì Đã Qua

Dù cuộc hôn nhân của bạn đã thành công hay thất bại, luôn có những quyết định mà bạn muốn quay lại và thay đổi. Dù hối tiếc có thể tự nhiên hiện hữu, thì đây cũng là thời điểm quý báu để rút ra những bài học và xem xét kỹ lưỡng:

[schemas]

  • Bạn đã mắc lỗi ở điểm nào?
  • Bạn có thể tiếp cận mọi thứ theo cách khác không?
  • Nếu bạn nghĩ rằng mọi thứ bạn đã làm đúng, thì làm thế nào để bạn có thể phát triển hơn?
  • Bạn có thể trở thành một người lắng nghe tốt hơn không?

[/schemas]

Tập Thể Dục Nâng Cao Thể Chất

Hãy bước ra ngoài, dạo một vòng hoặc đi bộ đường dài. Tham gia vào các buổi tập thể dục tại phòng gym, hoặc thậm chí chỉ là thư giãn trong phòng xông hơi. Bất kể bạn lựa chọn gì, hãy thực hiện ngay để “tu sửa” lại body của mình săn chắc hơn.

Việc cải thiện bản thân thường đi kèm với việc biến thể dục thành thói quen thường xuyên, và bạn sẽ ngạc nhiên về những hiệu quả tích cực mà nó mang lại.

Thử Sức Với Thiền Đạo

Một cách vượt qua nỗi đau ly hôn khá hiệu quả là thực hành thiền, bạn có thể tích hợp việc thiền vào thói quen hàng ngày của mình. Thiền là một dạng tập luyện lâu dài, có nghĩa là những lợi ích bắt đầu xuất hiện khi bạn thực hành liên tục trong nhiều tháng, nhiều năm hoặc thậm chí cả đời.

Dành ít nhất 5 phút mỗi ngày để giải tỏa mọi lo âu và tĩnh tâm. Nhắm mắt lại và tập trung vào hơi thở của bạn, đưa tâm trí trở lại nhịp thở nếu bạn cảm thấy tâm trí bắt đầu lạc hướng. Đây là cách giúp bạn lấy lại sự tĩnh lặng và cân nhắc sau một thời gian đầy biến động.

Trên đây là những cách vượt qua nỗi đau ly hôn giúp bạn trở lại một cuộc sống tích cực hơn. Hãy tin rằng mỗi ngày mới mang đến cơ hội để bạn tạo ra một cuộc sống mới, một tương lai mới và một phiên bản tốt hơn của chính bạn.

Vạn Lý
Vạn Lý

Vạn Lý không chỉ là một chuyên gia tư vấn tình yêu, mà còn là một người bạn đồng hành, luôn lắng nghe và chia sẻ những góc nhìn chân thành, sâu sắc về tình yêu và cuộc sống. Bằng việc tận tụy lắng nghe và đồng cảm với những khó khăn, mâu thuẫn trong tình yêu, Vạn Lý đã giúp đỡ nhiều người tìm thấy giải pháp và hướng đi cho những vấn đề tình cảm khó khăn.

Would you like to share your thoughts?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *