Chia tay vì không hợp chuyện ấy
4.9/5 - (33 bình chọn)

Đã từ rất lâu, quan điểm cho rằng chỉ cần tình yêu thì mối quan hệ sẽ đơm hoa kết trái, nhưng thực tế ngày nay lại chứng minh một hiện thực trái ngược. Bước vào những cam kết lớn lao hơn như kết hôn, tình yêu chỉ là “thứ yếu” trong vô vàn những yếu tố kiến tạo nên một cuộc hôn nhân hạnh phúc trong đó có cả tình dục. Chia tay vì không hợp chuyện ấy nghe có vẻ vô lý nhưng thực ra là lý do chia tay của rất nhiều cặp đôi, thậm chí cả vợ chồng.

Có Nên Chia Tay Vì Không Hợp Chuyện Ấy?

Tình dục tưởng chừng chỉ là nhu cầu sinh lý thông thường đến mức chẳng cần quan trọng hóa, thực ra lại đóng vai trò rất lớn trong quá trình thăng hoa cảm xúc giữa bạn và đối phương. Có rất nhiều trường hợp dù yêu nhau đến mấy, nhưng lại không hợp “chuyện ấy” mà ngậm ngùi chia tay bởi khó duy trì cảm xúc yêu đương.  

Lý Do Chia Tay Vì Không Hợp Chuyện Ấy?

Chia tay vì không hợp “chuyện ấy” là tình huống khá phổ biến. Phần lớn những cuộc tình tan vỡ đến từ nguyên nhân không đáp ứng được nhu cầu của đối phương, không có cảm hứng hoặc chẳng tồn tại cảm xúc trong “chuyện chăn gối”, thậm chí một trong hai phản đối “chuyện ấy” trước hôn nhân.

Mặc dù quan điểm này đối với mỗi người là khác nhau, nhưng không ít cặp vợ chồng vì “giữ mình” trước hôn nhân mà phải chịu đựng một cuộc sống vợ chồng không tình dục, vì không có sự hòa hợp mà lại không thể chia tay nhau điều này thực sự là “địa ngục”. 

Chia Tay Vì Không Hợp Chuyện ấy Liệu Có Đáng?

Sẽ hợp lý nếu chia tay không hòa hợp “chuyện chăn gối” nếu bạn hoặc đối phương đã cố gắng vì nhau nhưng “lực bất tòng tâm”. Nghiên cứu chỉ ra rằng 80% hạnh phúc trong tình yêu đến từ sự hòa hợp trong “chuyện ấy”. Vì thế, nếu cả hai đã không thể thỏa mãn nhau thì bạn nên xem xét lại mối quan hệ này sớm để tránh rơi vào trường hợp “tiến thoái lưỡng nan” khi bước vào hôn nhân.

Chuyện Ấy Trong Tình Yêu Quan Trọng Ra Sao?

Tình yêu quan trọng nhưng tình yêu của hai bạn sẽ càng thăng hoa hơn nếu có sự hòa hợp về tình dục. Vì sao lại thế, hãy tìm hiểu những lý do sau đây để thấy tình dục là một yếu tố không thể thiếu trong những liên kết tình cảm.

Giữ Lửa Cho Chuyện Tình

Tình yêu cũng cần được nuôi dưỡng bằng sự đam mê và phấn khích. Chính vì thế “chuyện ấy” là yếu tố giúp khơi dậy “ngọn lửa” đam mê trong tình cảm, duy trình sự ham muốn giữa các đối phương và tạo ra sự cung bậc cảm xúc thú vị trong tình yêu, nhờ đó giữ cho ngọn lửa tình yêu luôn bập bùng cháy.

Thể Hiện Sự Gắn Kết

Tình dục là cách bạn và đối phương thể hiện bản thân muốn gì và cần gì để duy trì cảm xúc giữa hai người. Đây cũng là khoảng thời gian hai bạn dành trọn vẹn cho nhau và cũng là một dịp để tăng cường giao tiếp giữa hai bạn. Chính vì thế, sự hài lòng trong tình dục sẽ càng giúp chuyện tình thêm gắn bó và khăng khít hơn.

Giải Tỏa Căng Thẳng

Thời gian hai bạn dành cho nhau là lúc mọi căng thẳng của cuộc sống được đẩy sang một bên, nhường chỗ cho cảm xúc tình yêu thăng hoa. Nghiên cứu chứng minh “chuyện ấy” giúp giải phóng endorphins và các hormones các khiến tâm trạng phấn chấn hơn.

Trong cuộc sống không thể tránh khỏi những căng thẳng từ công việc và các mối quan hệ xung quanh, nên tình dục là liều thuốc kỳ diệu của tình yêu giúp xua tan mệt mỏi, giúp các đối tác lấy lại tinh thần phấn chấn.

Đem Lại Cảm Giác Hạnh Phúc

Hơn bất kỳ lý do gì, sự hòa hợp trong tình dục đem lại cảm giác gắn bó và hạnh phúc cho hai bạn. Khi căng thẳng trong công việc, tình dục là liều thuốc giúp cả hai cảm thấy tốt hơn. Các cặp đôi yêu nhau cũng cần tình dục để duy trì niềm tin và sự tin tưởng dành cho nhau.

Đặc biệt hơn là các cặp vợ chồng khi chung sống với nhau, ngoài tình yêu thì chắc chắn cần có tình dục hòa hợp để giữ lửa cho hạnh phúc gia đình. Nếu không thể duy trì “chuyện chăn gối” tốt đẹp trong hôn nhân, rất dễ dẫn đến chán nản, lạnh nhạt, xung đột cãi vã và cuối cùng là “đường ai nấy đi”. Nếu cố chấp ở lại, chỉ khiến nhau mệt mỏi hơn.

Dù hai bạn có yêu mến nhau nhiều ra sao, tình yêu thôi là chưa đủ để xây dựng một mối quan hệ gắn kết và lâu dài mà còn nhiều yếu tố khác trong đó có tình dục. Chia tay vì không hợp chuyện ấy là điều không hiếm trong chuyện tình cảm khi cả hai không tìm thấy sự đồng điệu và đam mê trong nhau. Vì thế, việc tìm kiếm một đối tác phù hợp cần xem xét rất nhiều yếu tố để tránh vì bất đồng quan điểm và cảm xúc mà dẫn đến những cuộc chia tay đầy tiếc nuối.

Vạn Lý
Vạn Lý

Vạn Lý không chỉ là một chuyên gia tư vấn tình yêu, mà còn là một người bạn đồng hành, luôn lắng nghe và chia sẻ những góc nhìn chân thành, sâu sắc về tình yêu và cuộc sống. Bằng việc tận tụy lắng nghe và đồng cảm với những khó khăn, mâu thuẫn trong tình yêu, Vạn Lý đã giúp đỡ nhiều người tìm thấy giải pháp và hướng đi cho những vấn đề tình cảm khó khăn.

Would you like to share your thoughts?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *