dặn dò người yêu trước khi chia tay
5/5 - (28 bình chọn)

Tình yêu đem đến niềm vui, nhưng cũng có thể là cả những nỗi buồn, sự nuối tiếc không quên trong đời người. Sự phân ly với người đã từng yêu bao giờ cũng đau đớn. Nếu bạn đang gặp phải tình huống này nên dặn dò người yêu trước khi chia tay như thế nào? Lời nói khi chia tay nào để giữ lại những hồi ức tốt đẹp nhất của hai người? Hãy cùng khám phá những lời dặn dò người yêu xúc động nhất qua bài viết sau nhé.

Nói Lời Ái Ngữ Chúc Người Ấy Sớm Tìm Được Hạnh Phúc Mới

Một cuộc tình đã đi đến khúc cuối của chặng đường, không còn lý do để tiếp tục, ta nên chấp nhận buông tay, để người từng yêu đi tìm hạnh phúc mới.

Hãy dặn dò người yêu trước khi chia tay phải ráng sống sao cho thật tốt, phải biết tự chăm sóc lấy mình, biết tự yêu thương chính mình. Hơn thế nữa, hãy dặn dò người yêu xin đừng níu kéo hình bóng cũ mà hãy tìm đến với một bến đỗ mới, một người thực sự phù hợp với người ấy hơn bạn. 

Dặn Dò Người Yêu Khi Đi Xa

Nếu tình yêu của hai bạn chưa hề kết thúc mà chỉ là phải tạm chia xa vì khoảng cách địa lý, vì những thay đổi trong công việc hoặc sự nghiệp, thì những lời nói khi chia tay mà bạn nên gửi đến người yêu lúc này đó là hãy dặn người ấy biết tự giữ gìn sức khoẻ khi không có bạn bên cạnh.

“Tình cảm chúng ta cùng nhau xây đắp bao lâu nay giống như một chiếc thuyền chở đầy cá, dù có phải đi xa, dù có cách xa cũng sẽ tìm cách quay trở lại bến bờ.”

Tất cả những khoảng cách địa lý chỉ là một chút trở ngại, chỉ là một quá trình trong hành trình để chúng ta hoàn thiện bản thân mình hơn. Sẵn sàng cho một tình yêu lâu dài và một bước tiến xa hơn trong mối quan hệ.

Dặn Dò Người Yêu Trước Khi Chia Tay Để Họ Không Bao Giờ Quên Mình

Những kỷ niệm mà một cặp đôi đã từng có với nhau không thể nào kể hết, tất cả sau khi chia tay chỉ còn gói lại bằng một cảm xúc hụt hẫng và nuối tiếc khôn chừng. Bạn thực ra vẫn còn tình cảm với người ấy và muốn họ luôn nhớ về mình với những ký ức đẹp nhất, hãy nói với người yêu của bạn rằng:

“Sau này, khi em đã biết tình yêu thực sự là như thế nào, thì đáng tiếc, anh đã biến mất giữa biển người mênh mông ấy. Và cũng là sau này, khi đôi mắt em ướt nhoà hai hàng lệ, em mới hiểu được rằng, có những người đã bỏ lỡ là sẽ mất nhau mãi mãi.”

Em có từng nghĩ về những kỷ niệm của đôi ta năm ấy, bầu trời xanh năm ấy cùng nhau sẽ không thể nào có lại được, nụ cười ấy, ánh mắt ấy sẽ vĩnh viễn rời xa một khi chúng ta buông tay nhau.

“Không có liều thuốc nào giúp em quên được anh – người đã từng là một nửa yêu thương mà em nguyện dành trao trọn. Em tin là với anh cũng như vậy. Quá khứ yêu anh là điều em không bao giờ hối tiếc, những tình cảm chân thật ấy sẽ không dễ gì em tìm được ở một ai khác. Nhưng cuộc sống bắt chúng ta phải chọn lựa, hy vọng trong anh, em sẽ luôn là một hình ảnh đẹp.”

Lời Nói Khi Chia Tay Người Yêu Không Gây Hận Thù

Một mối quan hệ chia tay nhau do xảy ra mâu thuẫn hay cãi vã thật khó để mở lời trong tình huống này. Lửa hận thù có thể đốt cháy ký ức hai ta, thế nhưng, hãy nghĩ về những khoảnh khắc mà chúng ta đã dành cho nhau, đoạn đường mà chúng ta đã đi cùng nhau thật nhiều chông gai và thực tâm trân trọng những điều nửa kia đã từng chia sẻ cùng mình.

Hãy dặn dò người yêu trước khi chia tay những lời chân thành từ trái tim, để sau này lỡ có gặp lại nhau trên đường đời tấp nập, chúng ta vẫn có thể chào nhau, vẫn có thể coi nhau là những người bạn đã từng quen.

“Chia tay là một sự giải thoát cho mối quan hệ của hai ta, anh đã dành cho em những điều tốt đẹp nhất của anh, em cũng đã dành cả thanh xuân tươi đẹp nhất để yêu anh. Chúng ta có duyên mà chưa đủ phận, vốn là hai mảnh ghép không còn thuộc về nhau. Vậy thì hãy dũng cảm mà bước tiếp.”

“Những quá khứ đau buồn của đôi ta, mong em hãy cất lại thật sâu ở trong tim. Anh biết đã làm khổ em nhiều, đã gây cho em biết bao phiền não, yêu anh em chẳng được gì. Thôi thì chúc em sớm tìm được người yêu em hơn anh đã từng. Em nhé!”

Hy vọng, bạn đã sống hết mình với tình yêu của mình và có dũng khí để bước tiếp, để dành những lời dặn dò người yêu trước khi chia tay một cách chân thành nhất, thực tâm mong cho họ bước tiếp một chặng đường tốt hơn.

Vạn Lý
Vạn Lý

Vạn Lý không chỉ là một chuyên gia tư vấn tình yêu, mà còn là một người bạn đồng hành, luôn lắng nghe và chia sẻ những góc nhìn chân thành, sâu sắc về tình yêu và cuộc sống. Bằng việc tận tụy lắng nghe và đồng cảm với những khó khăn, mâu thuẫn trong tình yêu, Vạn Lý đã giúp đỡ nhiều người tìm thấy giải pháp và hướng đi cho những vấn đề tình cảm khó khăn.

Would you like to share your thoughts?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *