dấu hiệu chia tay vĩnh viễn
5/5 - (44 bình chọn)

Có gặp gỡ sẽ có chia ly, yêu đương sâu đậm rồi cũng có thể chia tay mãi mãi. Đó là quy luật tất nhiên của cuộc sống. Nếu đã hết yêu thì nên buông tay nhau để bắt đầu cho một tình yêu mới, bước sang trang khác của cuộc sống. Bài viết sẽ giúp bạn đánh giá những dấu hiệu chia tay vĩnh viễn mà bạn không nên nuôi hy vọng níu kéo nữa nhé. 

Có Người Mới Ngay Sau Chia Tay Hoặc Trước Khi Chia Tay

Đừng nên lầm tưởng vào những kỷ niệm vui vẻ đã từng có với nhau mà quên đi thực tại rằng người yêu cũ đã có người mới. Điều này có nghĩa rằng, trong tim họ không hề còn hình bóng của bạn, có thể từ trước khi nói lời chia tay.

Không có một người nào yêu thương bạn thật lòng mà có thể thay đổi nhanh chóng đến như vậy. Huống hồ là bạn sau chia tay, cũng cần có thời gian để hồi phục cảm xúc trước khi đồng ý cho một người mới bước vào cuộc sống cơ mà. Bạn nên thẳng thắn nhìn nhận điều này và không nên hy vọng vào một tình yêu mơ hồ với người cũ.

Cắt Đứt Mọi Liên Lạc

Dấu hiệu chia tay vĩnh viễn mà chắc chắn bạn không nên bỏ qua là khi người đó chủ động cắt đứt mọi liên lạc với bạn. Người đó đã cảm thấy bạn phiền phức, bạn là thừa thãi trong cuộc sống của họ nên mới có hành động như vậy.

Tình huống này là lời khẳng định chắc chắn họ đã hết yêu và không còn muốn dính dáng hay cho bạn cơ hội quay trở lại nữa. Lời khuyên chân thành dành cho bạn rằng, đừng cố níu kéo những người không còn xem trọng giá trị của mình, vì bạn xứng đáng nhận được sự đối xử tốt hơn.

Chia Tay Vì Bạo Hành Trong Tình Yêu

Thực sự nếu bạn gặp phải bạo lực trong tình yêu thì nên chia tay mãi mãi với người đó. Đây là một mối quan hệ vô cùng độc hại và thậm chí là vi phạm pháp luật.

Bạo hành trong tình yêu không chỉ đơn thuần là bạo hành về mặt thể xác, mà còn có thể là bạo hành về tinh thần, thao túng về mặt tâm lý khiến cho bạn cảm thấy đau khổ và tội lỗi trong tình yêu.

Còn đối với những trường hợp bạo hành về thể xác như đánh đập hay doạ nạt, có những hành vi thô bạo ảnh hưởng đến sức khoẻ và tính mạng của bạn, thì bạn càng phải tuyệt đối tránh xa. Những người yêu như thế này xứng đáng chia tay mà không cần hối tiếc, vì đó là cách bạn bảo vệ bản thân và tôn trọng chính mình.

Hai Người Không Còn Chung Chí Hướng

Mối quan hệ của hai bạn sẽ chính thức đi đến vực thẳm khi cả hai không còn tìm được tiếng nói chung, không còn tính được đến tương lai xa có hai người trong câu chuyện tình yêu. Biểu hiện chia tay này có thể thấy được khi một trong hai bạn không còn cảm thấy đối phương thú vị, không còn cảm nhận được tình cảm, tình thương và đủ sự thấu hiểu dành cho nhau.

Từ đó, không thể xác định tiếp rằng mối quan hệ này sẽ đi đến đâu, càng không nghĩ đến viễn cảnh xa hơn, là cùng nhau vun vén cho tương lai chung có hai người. Đoạn tình cảm này  có lẽ nên dừng lại mãi mãi sẽ tốt cho cả hai.

Bạn cũng không nên níu kéo, cố gắng hoà hợp người không thuộc về mình, không còn coi trọng và đặt mình là ưu tiên của họ. Bởi vì khi yêu đã không dám khẳng định rõ ràng, vậy thì khi kết hôn, người đó có thể trách nhiệm hay đủ yêu thương mình đến đâu?

Mối Quan Hệ Nảy Sinh Những Nghi Ngờ, Không Còn Tin Tưởng Nhau

Trong mối quan hệ tình cảm, sẽ có những lúc chúng ta chưa thực sự tin tưởng nhau, và mối quan hệ cần có thời gian để bồi đắp. Tuy nhiên, có những sự nghi ngờ khi đã trở thành chấp niệm của một người, thì rất khó để thay đổi.

Nếu hai bên cảm thấy mình còn có những lấn cấn về quá khứ của đối phương, không thể chấp nhận những chuyện cũ. Nghĩa là bạn chưa sẵn sàng cho tình yêu này, cũng như chưa thực sự yêu sâu đậm đối phương.

Với trường hợp các cặp đôi đã yêu nhau lâu năm, khi cảm thấy người còn lại không còn đáng tin cậy, đã lừa dối mình quá nhiều, thì đây cũng chính là dấu hiệu chia tay vĩnh viễn. Điều đó sẽ tránh gây đau khổ cho cả hai vì sẽ không phải dày vò nhau trong tương lai, trong những cãi vã. Mặc dù có thể ban đầu lời chia tay thật khó khăn vì cả hai vẫn còn một chút ít cảm tình dành cho nhau. 

Bài viết hôm nay hy vọng đã có thể giúp bạn nhìn nhận rõ những dấu hiệu chia tay vĩnh viễn. Tình yêu có thể là điều kỳ diệu trong cuộc sống, là điều bạn rất nên nâng niu và trân trọng. Tuy nhiên, hãy dành điều thiêng liêng ấy cho đúng người cũng trân trọng tình cảm của bạn, còn những mối tình không đáng, bạn nên dũng cảm để từ bỏ nhé.

Vạn Lý
Vạn Lý

Vạn Lý không chỉ là một chuyên gia tư vấn tình yêu, mà còn là một người bạn đồng hành, luôn lắng nghe và chia sẻ những góc nhìn chân thành, sâu sắc về tình yêu và cuộc sống. Bằng việc tận tụy lắng nghe và đồng cảm với những khó khăn, mâu thuẫn trong tình yêu, Vạn Lý đã giúp đỡ nhiều người tìm thấy giải pháp và hướng đi cho những vấn đề tình cảm khó khăn.

Would you like to share your thoughts?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *