Khi Nào Nên Chia Tay
4.9/5 - (27 bình chọn)

Chia tay người yêu không phải là một quyết định dễ dàng nếu bạn đang trong một mối quan hệ thực sự nghiêm túc. Trong khoảng thời gian yêu nhau, xuất hiện những lý do khiến bạn cân nhắc muốn chấm dứt mối quan hệ nhưng lại không chắc chắn rằng liệu nó có hợp lý, hay bạn chỉ đang làm quá vấn đề? Hãy thận trọng xem xét lại 10 dấu hiệu dưới đây để quyết định khi nào nên chia tay đối phương.

Hai Bạn Luôn Tranh Cãi Về Những Thứ Nhỏ Nhặt

Bất kỳ vấn đề nào trong cuộc sống cũng khiến hai bạn tranh cãi và nó diễn ra hàng ngày. Việc bất đồng quan điểm giữa hai cá thể là điều mà các cặp đôi khó tránh khỏi.

Tuy nhiên, nếu hai bạn đều không muốn cảm thông cho sự khác biệt đó mà vẫn quyết liệt bảo vệ ý kiến riêng thì có lẽ, đó là dấu hiệu để bạn cân nhắc rời đi sớm.

Một Trong Hai Bạn Chưa Thể Quên Người Cũ

Thật đáng buồn nếu một trong hai người bước vào mối quan hệ mới nhưng vẫn tương tư về người yêu cũ. Bất kể bạn đi đến đâu, làm những gì đều gợi nhớ về người yêu cũ là dấu hiệu cho thấy bạn nên cân nhắc chấm dứt mối quan hệ hiện tại.

Liệu người mới có đáng để bị đối xử như thế không? Đừng suy nghĩ lý do khi nào nên chia tay nữa vì đây chính là dấu hiệu rõ ràng nhất.

Hai Bạn Đã Bước Vào Tình Yêu Quá Nhanh

Trước khi chính thức hẹn hò, hai bạn đã không dành thời gian xem xét kỹ đối phương ở những khía cạnh như quan điểm sống, suy nghĩ, cách đối nhân xử thế… để đến lúc yêu nhau, cả hai vỡ lẽ vì quá khác biệt. Vội vàng cam kết chỉ là kết quả của cảm xúc nhất thời và bạn cũng dễ có suy nghĩ chia tay để tìm người phù hợp hơn.

Hai Bạn Cứ Liên Tục “Tan” Rồi “Hợp”

Chia tay rồi quay lại là chuyện thường thấy của các cặp đôi nếu nó chỉ diễn ra một hoặc hai lần. Nhưng nếu việc này lặp lại với tần suất quá nhiều chứng tỏ đây là phải là mối quan hệ nghiêm túc và hai bạn chưa sẵn sàng để đến với nhau. Vì vậy hãy “giải thoát” cho nhau càng sớm càng tốt.

Một Trong Hai Bạn Luôn Ghen Tuông Vô Cớ

Ghen là gia vị của tình yêu nhưng ghen tuông vô cớ vì những lý do không đáng chứng tỏ hai bạn không thực sự tin tưởng vào đối phương. Việc liên tục trách móc và kiểm soát đối phương để thỏa mãn sự nghi ngờ sẽ khiến mối quan hệ này ngày càng ngột ngạt. Bạn nên sớm “dứt áo ra đi” trước khi mọi chuyện trở nên căng thẳng hơn.

Bạn Khóc Rất Nhiều Vì Người Yêu Vô Tâm

Bạn từng mong muốn rằng khi có người yêu, cuộc sống của bạn sẽ hạnh phúc hơn. Vậy mà thực tế lại quá tàn nhẫn Bạn khóc rất nhiều vì những lần anh ta bỏ rơi bạn khi bận rộn hay những khi anh ta lớn tiếng chỉ trích bạn nhưng cuối cùng, người an ủi bạn lại là chính bạn chứ không phải anh ta. Vậy mà bạn còn đắn đo khi nào nên chia tay nữa sao?

Bạn Cảm Thấy Ở Cạnh Anh Ấy Thật Ngột Ngạt

Cảm giác bình yên và dễ chịu khi ở cạnh người mình yêu là điều bạn nên có trong một mối quan hệ. Vậy mà mỗi khi đi chơi hay ở gần anh ấy, bạn chỉ cảm thấy sự cáu gắt, tiêu cực và ngột ngạt đến mức bạn không còn muốn đi riêng với họ nữa.

Điều này chứng tỏ bạn đang không muốn sự có mặt của người yêu trong cuộc đời bạn. Hãy nhanh chóng tìm cách khắc phục hoặc nếu không, hãy cân nhắc nói lời chia tay.

Bạn Bỏ Rơi Các Mối Quan Hệ Khác Từ Khi Hẹn Hò

Kể từ khi hẹn hò tình yêu là tất cả đối với bạn, bạn từ chối những cuộc gặp mặt với bạn bè thân thiết. Bạn không dành thời gian đi ăn với gia đình. Bạn không còn hứng thú với các mối quan hệ đồng nghiệp hoặc thậm chí là bỏ quên những sở thích cá thân.

Dấu hiệu này cho thấy bạn đang quá dựa dẫm vào tình yêu hiện tại và quên rằng bạn cũng có cuộc sống riêng để chăm sóc. Nếu bạn bị buộc phải lựa chọn giữa tình yêu và cuộc sống của bạn, hãy sáng suốt chấm dứt với đối phương.

Bạn Dễ Thỏa Hiệp Với Những Tiêu Cực Từ Đối Phương

Dẫu biết thông cảm cho những khuyết điểm của đối phương là điều nên làm, tuy nhiên bạn có đang quá dung túng cho những hành vi và lối suy nghĩ tiêu cực của đối phương?

Nếu bạn dễ dàng tha thứ cho đối phương khi họ tổn thương bạn hoặc bạn đồng ý với tất cả điều kiện từ đối phương thì đây là câu trả lời quá rõ cho việc khi nào nên chia tay vì đây không phải là một mối quan hệ lành mạnh.

Bạn Dần Không Còn Là Chính Mình

Bạn có thể không tự nhận ra sự thay đổi này nhưng những người thân xung quanh bạn sẽ cảm nhận được rõ nhất. Ví dụ khi ở cạnh người yêu, bạn trở thành một phiên bản hoàn toàn xa lạ.

Cách nói chuyện của bạn thay đổi, bạn rụt rè hơn hoặc nóng nảy hơn, bạn ngày càng ép bản thân vào một hình mẫu mà đối phương yêu thích. Thay đổi để tốt hơn trong tình yêu là một điều đáng trân trọng nhưng nếu chính bạn cũng trở nên xa lạ với bản thân thì đây là tình trạng đáng báo động. Chắc chắn rằng bạn không thể hạnh phúc lâu dài nếu không được là chính mình.

Tìm được một nửa của mình trong cuộc sống này là duyên số, tuy nhiên, để đi cùng nhau lâu dài cần sự nỗ lực rất nhiều từ cả hai phía. Nếu một trong hai người đã có sự đắn đo rằng khi nào nên chia tay thì chắc chắn mối quan hệ đang gặp trục trặc. Trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, hãy cùng trao đổi với đối phương và cho nhau cơ hội để cố gắng vì tương lai phía trước.

Vạn Lý
Vạn Lý

Vạn Lý không chỉ là một chuyên gia tư vấn tình yêu, mà còn là một người bạn đồng hành, luôn lắng nghe và chia sẻ những góc nhìn chân thành, sâu sắc về tình yêu và cuộc sống. Bằng việc tận tụy lắng nghe và đồng cảm với những khó khăn, mâu thuẫn trong tình yêu, Vạn Lý đã giúp đỡ nhiều người tìm thấy giải pháp và hướng đi cho những vấn đề tình cảm khó khăn.

Would you like to share your thoughts?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *