khi nào nên kết thúc một mối quan hệ
4.9/5 - (15 bình chọn)

Việc chấm dứt một mối quan hệ không bao giờ đơn giản, không chỉ dành cho những người chuẩn bị chia tay. Đôi khi chúng ta kéo dài mối quan hệ chỉ vì nỗi sợ đau khổ sau khi chia tay, chúng ta cố gắng tìm mọi lý do và lời biện hộ để tiếp tục. Vậy khi nào nên kết thúc một mối quan hệ? Dưới đây là 5 dấu hiệu cho thấy là lúc để chấm dứt mối quan hệ.

Khi Bạn Không Còn Cảm Thấy Hạnh Phúc Nữa

Khi bạn không cảm thấy hạnh phúc trong mối quan hệ, đó là dấu hiệu nên kết thúc. Sự không hài lòng có thể xuất hiện và kéo dài, đôi khi căng thẳng từ cuộc sống hàng ngày ảnh hưởng đến mối quan hệ của chúng ta.

Mặc dù không nên lấy sự tức giận đó ra áp đặt lên người kia, nhưng điều đó vẫn luôn xảy ra. Nếu bạn đã cố gắng sửa những vấn đề vẫn không khá hơn, có thể đến lúc phải nói lời chia tay.

Khi Bạn Không Thể Là Chính Mình Khi Ở Bên Họ

Một tín hiệu cho thấy mối quan hệ sắp kết thúc là bạn không thể thể hiện bản thân mình khi ở gần bên họ. Nếu hình ảnh của bạn trong chiếc gương kia không khiến bạn cảm thấy hài lòng, hãy dừng lại một chút và tự đặt câu hỏi rằng “Điều này đã bắt đầu và diễn ra từ khi nào”.

Nếu tình cảm của bạn là nguyên nhân, hãy ngồi xuống và trò chuyện cùng người ấy. Dù sao, nếu bạn cảm thấy rằng họ không đem lại điều tốt đẹp cho bạn, việc bước tiếp một mình có thể là sự lựa chọn hợp lý nhất.

Khi Bạn Cảm Thấy Mình Quá Phụ Thuộc Vào Đối Phương

Những lần cuối cùng bạn gặp mặt người bạn thân nhất của mình đã trở nên mờ nhạt trong ký ức. Bạn chẳng còn tham gia các hoạt động vui vẻ với bất kỳ ai khác, ngoại trừ người yêu của bạn.

Những đam mê và sở thích riêng dần trở nên xa lạ, thời gian của bạn đang dần trôi đi và tập trung hoàn toàn vào họ. Và thậm chí họ muốn nhiều hơn thế, tất cả đây là những dấu hiệu rõ ràng của sự phụ thuộc trong mối quan hệ.

Đầu tiên, bạn hãy thử tâm sự với người yêu của mình. Hãy chắc chắn rằng liệu họ có nhận ra rằng mình đang làm bạn cảm thấy ngột ngạt hay không, cũng như để họ có cơ hội thay đổi.

Đôi khi việc tạm thời dừng mối quan hệ có thể là lựa chọn hợp lý, nhưng nếu sau khi bạn chia sẻ cảm xúc mà đối phương không thể đồng cảm hoặc thậm chí tức giận vì điều này. Hãy suy nghĩ về việc: “Liệu đây có phải là lúc chúng ta nên nói lời chia tay?”.

Nếu Đối Phương Đang Lạm Dụng Tình Cảm Hoặc Thể Xác Của Bạn

Sự lạm dụng có nhiều hình thức khác nhau và trong bất kỳ trường hợp nào, bạn cũng cần thoát ra khỏi đó. Không cần phải cân nhắc cho họ cơ hội thứ hai, không nên cố gắng tìm lời giải thích. Nếu họ có giữ bạn lại, hãy rời đi và đừng bao giờ quay lại. 

Nếu họ ngăn bạn gặp gỡ bạn bè và gia đình, hãy rời đi và đừng nghĩ đến việc quay lại. Những người lợi dụng tình cảm thường không thay đổi, dù thật khó tin họ hiểu rằng họ đang kiểm soát bạn và họ chấp nhận điều này. Hãy đứng lên và bước ra khỏi mối quan hệ ấy ngay lập tức. Lấy đồ của bạn, tìm nơi an toàn rời đi và không bao giờ nhìn lại.

Khi Bạn Muốn Người Yêu Thay Đổi Nhưng Họ Không Chịu Lắng Nghe

Đây là khi bạn cần suy nghĩ về việc rời xa, mối quan hệ cần sự thay đổi tốt hơn để tồn tại và xây dựng hạnh phúc. Điều này bởi vì nhu cầu của chúng ta đang tăng lên theo thời gian, những gì bạn muốn ở tuổi 23 không giống với những gì bạn muốn ở tuổi 45. Cuộc sống thay đổi và nhu cầu cũng thay đổi, từ đó yêu cầu chúng ta đối với đối phương cũng thay đổi theo.

Khi nào nên kết thúc mối quan hệ? Có những lúc, bạn cần xem xét việc kết thúc với ai đó. Đặc biệt là khi tương lai có vẻ mơ hồ và khó khăn, nếu nhận thấy mối quan hệ của bạn đang có bất kỳ dấu hiệu nào trong 5 dấu hiệu trên. Hãy trò chuyện trước với phương của bạn, xem họ có sẵn sàng thay đổi không. Nếu không, có thể đó là thời điểm thích hợp để nói lời tạm biệt và tìm kiếm hạnh phúc mới cho mình.

Vạn Lý
Vạn Lý

Vạn Lý không chỉ là một chuyên gia tư vấn tình yêu, mà còn là một người bạn đồng hành, luôn lắng nghe và chia sẻ những góc nhìn chân thành, sâu sắc về tình yêu và cuộc sống. Bằng việc tận tụy lắng nghe và đồng cảm với những khó khăn, mâu thuẫn trong tình yêu, Vạn Lý đã giúp đỡ nhiều người tìm thấy giải pháp và hướng đi cho những vấn đề tình cảm khó khăn.

Would you like to share your thoughts?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *