làm gì sau khi chia tay
4.7/5 - (12 bình chọn)

Trong mỗi chúng ta chắc chắn rằng ai cũng đã từng trải qua cảm giác buồn bã thiếu sức sống, chỉ muốn làm mọi thứ trong yên lặng và cô đơn sau khi chia tay. Mặc cho ai khuyên bảo ta cũng không thể tươi tỉnh hay vui vẻ lên dù chỉ một chút, dù biết làm thế sẽ làm những người quanh ta rất buồn thậm chí tổn thương. Vậy hãy cùng chúng tôi chiêm nghiệm lại những khoảnh khắc mà chúng ta chẳng biết nên làm gì sau khi chia tay để bản thân và người thân ta được vui vẻ nhất nhé !

1. Những Điều Chúng Ta Tuyệt Đối Đừng Làm …

Sau chia tay ta thường rất buồn bã luôn làm những điều mất kiểm soát, tự hỏi lý do nhưng chẳng thể tìm ra. Nhiều lúc chỉ muốn biến mất một thời gian, để mọi chuyện lắng xuống rồi hãy xuất hiện lại cho nhẹ lòng nhỉ? Bạn có thắc mắc vậy chúng ta nên làm gì sau chia tay? Vậy hãy để chúng tôi mách bạn những điều tuyệt đối đừng bao giờ làm sau khi chia tay nhé

Đừng đăng lên mạng

Khi vừa quyết định chia tay trong số chúng ta chắc sẽ có nhiều người vào ngay facebook, instagram, zalo,… để xóa hết hình cùng với người ấy. Thậm chí bỏ cả trạng thái hẹn hò và thay bằng tình trạng mối quan hệ độc thân, hay đăng bài hoặc up story để thông báo với tất cả rằng bạn và người ấy chẳng còn mối quan hệ nào với nhau cả.

Rồi bạn nhận ra, điều đó chẳng giúp tâm trạng của bạn tốt hơn tí nào. Nó chẳng qua là những điều làm tổn thương từ người kia. Mạng xã hội chỉ là một công cụ giải trí, vì vậy hãy thay đổi chúng một cách thầm lặng chỉ để những người thật sự quan tâm bạn biết, để họ an ủi bạn lúc buồn thôi nhé!

Đừng nên vào xem trang cá nhân người cũ

Có thể việc vào xem trang cá nhân người cũ sẽ giúp bạn cảm thấy vui hơn, cảm thấy thật mừng vì người ấy đã nở nụ cười sao ngày tháng buồn bã. Biết rằng họ đã không còn đăng những story mang màu sắc u ám, chẳng còn những tích xanh “đang hoạt động” lúc 3 giờ sáng mỗi ngày. Rồi một ngày trái tim bạn tan nát, bạn thấy họ đã có người mới, chúc phúc cho họ là tất cả những gì bạn có thể làm lúc này. 

Tin tôi đi một khi nói câu chia tay, hai bạn đã không còn là gì của nhau nữa rồi. Hãy vờ như bạn chưa từng quen biết họ, đừng vào trang cá nhân họ như một thói quen. Rồi thời gian sẽ chữa lành vết thương cho cả hai. Hạnh phúc không phải không đến, chỉ là đến muộn một chút mà thôi. 

Không nghe những drama về người ấy

Chắc chắn một điều, dù cho đôi bạn đã tốt với nhau cũng như với bạn bè ra sao thì cũng có một vài người không hài lòng về bạn thậm chí là cả 2 người. Vậy nên sau khi chia tay họ sẽ tìm mọi cách làm cho bạn hoặc người ấy tổn thương nhất có thể.

Sẽ chẳng quá dư thừa khi bạn chuẩn bị sẵn tinh thần không quan tâm, bỏ ngoài tay những drama mà bạn nghe từ những người xung quanh. Hãy khôn ngoan và sáng suốt lên bạn nhé.

2. Hãy Làm Những Điều Bình Dị Này Nhé

Bình yên luôn là thứ mà chúng ta – những con người sau chia tay đều muốn. Hãy tìm cho mình một góc bình yên, vui vẻ, tận hưởng từng khoảnh khắc của cuộc sống. Tuy nhiên, chúng ta thường lại không biết làm gì sau chia tay để có được những điều tưởng chừng bình dị ấy. Vậy nên hãy cùng chúng tôi khám phá những điều nên làm để có được sự bình yên nhé.

Thời gian là liều thuốc tốt nhất cho cả hai

Hãy bình tĩnh bạn nhé, nên dành cho nhau sự im lặng để cảm nhận đầy đủ và trọn vẹn giây phút sống không phải dựa dẫm vào đối phương. Rồi thời gian sẽ giúp đôi bạn có thể tự chữa lành vết thương của chính mình, sẽ học được cách tha thứ và chấp nhận sự thật cả hai giờ chỉ còn là người cũ của nhau.

Tôn trọng bản thân

Sau chia tay là khoảng thời gian bạn sẽ rất buồn và hụt hẫng, bạn sẽ chẳng thể nào quên đi người ấy nếu không làm cho bản thân được thỏa mái. Rồi sẽ có những ngày bạn chẳng ăn uống gì cả, chỉ nằm và như chờ đợi một cái gì đó.

Rồi công việc học tập dần sa sút, bạn chẳng muốn như vậy đúng chứ? Vậy nên hãy xách balo lên và đi đâu đó cho khuây khỏa. Hãy cố gắng ăn thật nhiều để bù đắp cho cơ thể tổn thương của mình, phải làm cho nó thật sảng khoái tràn trề để rồi những nỗi buồn kia sẽ chỉ còn là ký ức.

Tìm những nguồn cảm hứng mới

Sẽ ra sao nếu bạn tập trung vào mỗi việc cống hiến hết sức của mình cho công ty mà bạn đang làm. Rồi qua một khoảng thời gian bạn sẽ được công ty công nhận, được thăng quan tiến chức hay chỉ đơn giản bạn sẽ thực hiện một đam mê của mình.

Xây dựng nó thành hiện thực và rồi trái ngọt sẽ chớm đến, động lực và khát khao để được bản thân và gia đình được tốt hơn sẽ giúp bạn quên đi người ấy một cách đơn giản và còn giúp bạn sớm có được thành công

Chấp nhận những cảm xúc mới

Đừng tự khóa mình trong vỏ bọc vô hình nào bạn nhé. Bạn  cảm thấy người ấy đã để lại cho bạn một vết thương quá lớn, bạn nghĩ rằng mình sẽ chẳng thể yêu được ai, bạn sợ rồi sẽ lại bị phản bội. Dù cho hạnh phúc đến rồi bạn sợ nó cũng sẽ đi như cách đã từng.

Nhưng bạn à, chẳng ai tắm 2 lần trên một dòng sông. Bạn đã trải qua những gì, đó sẽ là kinh nghiệm đáng quý cho hành trang sau này. Bạn sẽ tìm được những người cùng tần số với mình như câu “mây tầng nào gặp gió tầng đó”. Vậy nên hãy tin tưởng bản thân mình bạn nhé. 

===

Chúng ta thường loay hoay trong việc làm gì sau khi chia tay để được cảm thấy thanh thản nhẹ lòng mà chẳng ảnh hưởng đến người kia. Nhưng bạn lại chẳng thể nào tìm được hướng để đi đến hạnh phúc ấy. Vậy nên hy vọng rằng sau những tổn thương trong quá khứ sẽ giúp bạn tìm ra cho mình một con đường đi đúng đắn, cũng như có một tinh thần vui vẻ tự tin hơn trong việc đối mặt với chuyện chia tay. Chúc bạn và gia đình luôn bình yên và hạnh phúc.

Vạn Lý
Vạn Lý

Vạn Lý không chỉ là một chuyên gia tư vấn tình yêu, mà còn là một người bạn đồng hành, luôn lắng nghe và chia sẻ những góc nhìn chân thành, sâu sắc về tình yêu và cuộc sống. Bằng việc tận tụy lắng nghe và đồng cảm với những khó khăn, mâu thuẫn trong tình yêu, Vạn Lý đã giúp đỡ nhiều người tìm thấy giải pháp và hướng đi cho những vấn đề tình cảm khó khăn.

Would you like to share your thoughts?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *