Ngoại Tình Công Sở
4.9/5 - (24 bình chọn)

Ngoại tình chốn công sở là câu chuyện không hề mới, nhưng luôn là chủ đề gây tranh cãi trong xã hội. Có rất nhiều nguyên lý éo le dẫn đến chuyện ngoại tình chốn công sở, khiến người trong cuộc lẫn người ngoài cuộc đều rơi vào thế khó xử. Chuyện “ông ăn chả, bà ăn nem” ở chốn văn phòng có thể xảy ra với bất kỳ ai khiến nhiều gia đình tan vỡ. Những sự thật ngang trái về chuyện ngoại tình công sở sẽ được bóc trần trong bài viết dưới đây.

Vì Sao Lại Có Ngoại Tình Công Sở?

Khi được hỏi về nguyên nhân ngoại tình công sở, rất nhiều lý do được đưa ra như đó chỉ nhất thời “cảm nắng”, bỗng dưng tìm được người thấu hiểu mình hơn, chán người cũ hay muốn thử cảm giác mới lạ…

Tựu trung lại, đều là kết quả của những cuộc chơi cảm xúc không ổn định. Thế nhưng không nhiều người thực sự hiểu nguyên nhân sâu xa khiến những xúc cảm ấy bộc phát, dưới đây là ba nguyên nhân gốc rễ nhất dẫn đến việc ngoại tình.

Gặp Nhau Thường Xuyên

Hầu hết dân văn phòng đều dành từ 8 tiếng trở lên trong môi trường công sở và trong 5-6 ngày liên tục. Chính vì thế, những người cùng chung một nhóm sẽ có nhiều thời gian và không gian để tiếp xúc và trò chuyện với nhau.

Những tiếp xúc này ngày qua ngày sẽ tạo ra sự đồng điệu giữa hai cá thể, khiến họ cảm thấy được lắng nghe và cảm thông hơn. Nếu một người không đủ vững vàng để rạch ròi trong cảm xúc công và tư sẽ rất dễ dẫn đến ngoại tình công sở.

Áp Lực Công Việc Và Gia Đình

Dân văn phòng thường là những người chịu nhiều áp lực từ công việc và gia đình. Trong một ngày, họ sẽ có 8 tiếng đắm chìm trong những cuộc gọi, cuộc họp và vô vàn những vấn đề cần giải quyết, sau đó về nhà quay cuồng với con cái, bếp núc.

Lâu dần, nhiều sự áp lực tích tụ sẽ dẫn đến việc mưu cầu một người hiểu rõ hoàn cảnh và gần gũi mình nhất để giải tỏa. Nếu vợ hoặc chồng không có sự giao tiếp và chia sẻ thì người được tìm đến sẽ là đồng nghiệp, và hiển nhiên việc ngoại tình công sở là chuyện rất dễ xảy ra.

Sự Ham Thích Cái Mới

Con người là những cá thể rất thích sự chinh phục, đặc biệt là đàn ông. Đó là bản năng có sẵn trong mỗi con người. Ngẫm lại xem, ai mà chẳng bị hấp dẫn bởi những điều mới mẻ xung quanh? Tình cảm cũng thế, khi con người đã có được ai đó cho riêng mình sẽ rất dễ cảm thấy đó là điều hiển nhiên và không còn quá nhiều ham muốn.

Bởi thế khi một người mới xuất hiện, đó như một cuộc chinh phạt mới khiến họ cảm thấy hào hứng và bị cuốn vào. Ở đâu có khả năng xuất hiện người mới nhất? Chính là ngay tại chốn văn phòng, nơi hàng ngày tiếp xúc và trò chuyện với rất nhiều đối tượng.

Đối Tượng Nào Dễ Ngoại Tình Công Sở?

Ngoại tình công sở là chuyện tưởng khó nhưng thực ra dễ vô cùng, bất kỳ ai cũng có thể bị cuốn vào những cảm xúc say nắng nhất thời. Theo nghiên cứu cho thấy, đàn ông hay phụ nữ đều có tỷ lệ ngoại tình với đồng nghiệp như nhau và bởi những lý do tương tự nhau.

Thêm vào đó không chỉ những đối tượng ở cấp bậc nhân viên mới ngoại tình, ngay cả những người có học thức và địa vị cao trong công ty cũng sẽ có khả năng ngoại tình như giám đốc, trưởng phòng, trưởng nhóm,…Thế nên, có thể nói ngoại tình là vấn đề thuộc về phạm trù đạo đức và bị chi phối bởi cảm xúc nên dù một người có tài giỏi đến đâu cũng có thể vướng vào câu chuyện “lén lút” nơi công sở.

Hậu Quả Của Ngoại Tình Công Sở

Ngoại tình công sở là kết quả của cảm xúc nhất thời nhưng hậu quả của nó để lại sẽ vô cùng lâu dài. Khi đã sa vào con đường nghiện ngập cảm xúc từ kẻ thứ ba, người ngoại tình thường có xu hướng bỏ bê tất cả những mối quan hệ xung quanh để tập trung vào tình cảm với đối tượng mới.

Chính vì thế, công việc trong công ty cũng sẽ không được họ để tâm hoàn thành, gây ra phiền toái cho những người đồng nghiệp khác. Nếu sếp của bạn ngoại tình, điều này còn tạo ra sự phân biệt đối xử và khiến văn hóa công ty ngày càng đi xuống.

Hơn hết, có người thứ ba xen vào mối quan hệ là một chuyện vô cùng đáng lên án dù bất kỳ nguyên nhân gì. Nhiều gia đình đổ vỡ chỉ vì vợ hoặc chồng lén lút quan hệ tình cảm với đồng nghiệp, để lại hậu quả là những đứa trẻ phải lớn lên thiếu tình cảm của cha hoặc mẹ.

Ngoại tình công sở là đề tài muôn thuở của dân văn phòng. Ai cũng biết rằng đây là vấn nạn nhức nhối nhưng lại rất ít người lên tiếng phản đối vì “tai bay vạ gió” hoặc chỉ đơn giản rằng, họ cảm thấy chỉ cần tập trung làm tốt công việc của mình mà không nhất thiết để tâm tới những chuyện xung quanh nên ngày càng khiến việc ngoại tình trở nên phổ biến và được “dung thứ” hơn. Chính vì thế, ai cũng cần sử dụng lý trí để

Vạn Lý
Vạn Lý

Vạn Lý không chỉ là một chuyên gia tư vấn tình yêu, mà còn là một người bạn đồng hành, luôn lắng nghe và chia sẻ những góc nhìn chân thành, sâu sắc về tình yêu và cuộc sống. Bằng việc tận tụy lắng nghe và đồng cảm với những khó khăn, mâu thuẫn trong tình yêu, Vạn Lý đã giúp đỡ nhiều người tìm thấy giải pháp và hướng đi cho những vấn đề tình cảm khó khăn.

Would you like to share your thoughts?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *