người yêu đòi chia tay phải làm sao
4.7/5 - (19 bình chọn)

Chia tay trong tình yêu là chuyện không hiếm gặp đối với các cặp đôi, vì nó phụ thuộc nhiều vào cảm xúc của cả hai bạn và cảm xúc thì có lúc lên lúc xuống. Đã yêu nhau thì không thể tránh khỏi những cảm xúc giận hờn, buồn bã hay xung đột. Nếu người yêu đòi chia tay phải làm sao? Bạn nên phản ứng thế nào nếu còn tình cảm với đối phương. Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Người Yêu Đòi Chia Tay Phải Làm Sao Mới Hợp Lý?

Chia tay là điều mà không phải ai cũng muốn, tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp do cảm xúc của đối phương không ổn định dẫn đến nói lời chia tay vội vàng. Bạn cần làm những điều sau trước khi đưa ra quyết định.

Làm Rõ Nguyên Nhân Chia Tay Là Gì 

Có rất nhiều nguyên nhân khiến họ quyết định chia tay, nên việc hiểu rõ để có cách ứng xử là phù hợp trong tình huống này. Việc chia sẻ thành thật với nhau những khúc mắc trong mối quan hệ này sẽ tăng cơ hội níu kéo họ ở lại, biết đâu hai bạn đều có thể cùng giải quyết vấn đề đó thì sao.

Xác Định Cảm Xúc Hiện Tại Của Họ Khi Nói Chia Tay

Rất nhiều người đưa ra quyết định chia tay trong lúc đang nóng giận, vì thế đôi khi đó là quyết định bồng bột và sẽ khiến cả hai bạn hối hận.

Vậy nên, người yêu đòi chia tay phải làm sao cho đúng thì đó là nên xác định họ đang trong trạng thái cảm xúc nào. Nếu họ đưa ra quyết định trong lúc bình tĩnh nhất, lời chia tay có lẽ là lời thật lòng.

Nếu Không Muốn Chia Tay, Hãy Thể Hiện Sự Chân Thành

Nếu người yêu đòi chia tay mà bạn lại không muốn điều đó và vẫn đang còn tình cảm với đối phương, hãy thẳng thắn thể hiện rằng bạn cảm thấy ra sao khi nghe lời chia tay, rằng bạn yêu họ ra sao. Nếu người yêu còn tình cảm với bạn, họ sẽ lập tức bị mủi lòng và sẽ suy nghĩ lại. Ngược lại, họ sẽ thể hiện rõ mong muốn chia tay hơn để bạn hiểu rõ vấn đề.

Để Cả Hai Có Thêm Thời Gian Suy Nghĩ 

Nếu hai bạn thực sự nghiêm túc trong mối quan hệ, lời chia tay chắn chắn không thể nói ra và quyết định trong thời gian ngắn.

Khi người yêu đòi chia tay, hãy cùng cho nhau thời gian để suy nghĩ thật kỹ về quyết định này. Đó có thể là 1-2 tuần hoặc 1 tháng, cả hai cùng bình tĩnh suy xét. Nếu sau thời gian đó người yêu bạn vẫn muốn kết thúc, hãy tôn trọng quyết định của họ.

Người Yêu Đòi Chia Tay Phải Làm Sao: Những Điều Nên Tránh

Cách ứng xử của bạn khi người yêu đòi chia tay, cũng thể hiện mức độ sâu sắc trong tình cảm của hai bạn. Vì vậy hãy chú ý tránh những phản ứng sau, nếu không muốn cả hai mãi mãi không thể nhìn mặt nhau.

Nổi Giận Và Chỉ Trích Đối Phương

Lời chia tay nói ra rất khó khăn, thế nên bạn cần đón nhận nó một cách tôn trọng và bình tĩnh. Bạn đừng nên nổi giận và chỉ trích quyết định đó của đối phương, việc tranh cãi nhau cũng chỉ khiến mọi chuyện thêm tồi tệ mà thôi. Bạn hãy thật tử tế như cách bạn đã yêu và giữ lại cho cả hai những kỷ niệm đẹp nếu thật sự phải rời xa nhau.

Đổ Lỗi Cho Đối Phương

Nếu chuyện tình này tan vỡ, bạn cũng là người chịu một phần trách nhiệm. Thế nên việc đổ lỗi hoàn toàn cho đối phương về lý do khiến cả hai chia tay, hay cố gắng chứng minh rằng bạn hoàn toàn chẳng có trách nhiệm gì về sự tan vỡ này là một hành động không văn minh.

Việc này chỉ khiến mọi thứ tệ hơn và phủi bỏ hoàn toàn tình cảm, cũng như nỗ lực của cả hai trong mối quan hệ.

Suy Diễn Nhiều Nguyên Nhân Về Lý Do Chia Tay

Nếu người yêu có thể nói cho bạn biết lý do họ muốn chia tay, hãy tin là như vậy và không suy diễn gì thêm. Rất nhiều người cố gắng không chấp nhận lý do mình nhận được, và suy diễn những điều tiêu cực như họ đã “bắt cá hai tay” hay họ không yêu bạn thật lòng,…Tất cả những suy nghĩ đó chỉ khiến bạn mệt mỏi hơn thôi, chuyện đã qua cứ để nó trôi qua cho nhẹ lòng.

Kể Xấu Đối Phương Với Bạn Bè

Đây là cách hành xử rất kém văn minh trong tình yêu. Sự thật rằng không ai hiểu mối quan hệ này hơn chính bạn và đối phương, người ngoài chỉ được nghe câu chuyện từ một phía nên dễ có những góc nhìn phiến diện và chỉ khiến câu chuyện thêm phần nghiêm trọng mà thôi.

Điều này cũng khiến đối phương bị ảnh hưởng không tốt nếu cả hai chơi chung nhóm bạn, đã kết thúc hãy giữ thể diện cho nhau.

Kết Luận

Lời chia tay chính thức sẽ rất khó khăn cho cả hai. Nếu bạn và người yêu vẫn còn tình cảm, hãy cho nhau thời gian để suy nghĩ thêm trước khi quyết định. Nếu bạn băn khoăn người yêu đòi chia tay phải làm sao cho cả hai không bị tổn thương và cảm thấy được tôn trọng thì đọc đến đây, bạn đã có câu trả lời rồi. 

Vạn Lý
Vạn Lý

Vạn Lý không chỉ là một chuyên gia tư vấn tình yêu, mà còn là một người bạn đồng hành, luôn lắng nghe và chia sẻ những góc nhìn chân thành, sâu sắc về tình yêu và cuộc sống. Bằng việc tận tụy lắng nghe và đồng cảm với những khó khăn, mâu thuẫn trong tình yêu, Vạn Lý đã giúp đỡ nhiều người tìm thấy giải pháp và hướng đi cho những vấn đề tình cảm khó khăn.

Would you like to share your thoughts?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *