Sau chia tay ai sẽ là người đau buồn
4.9/5 - (15 bình chọn)

Chia tay là điều không ai muốn xảy ra trong chuyện tình cảm, tình cảm càng sâu đậm thì càng khó khăn khi chia tay. Người yêu càng chân thành càng dễ tổn thương khi chia tay. Liệu bạn có đang tổn thương không? Hãy cùng tìm đáp án cho câu hỏi sau chia tay ai sẽ là người đau buổn trong bài viết dưới đây.

Sau Chia Tay Ai Sẽ Là Người Đau Buồn? Đàn Ông Sẽ Buồn Nhiều Hơn

Khác với suy nghĩ của nhiều người, theo nghiên cứu khoa học phái nam sẽ là người ôm nỗi đau sau chia tay lâu hơn phái nữ. Nghe thật khó tin đúng không? Nhưng hãy nhìn vào các trường hợp chia tay xung quanh bạn và xem xét quá trình sau đây.

Các chuyên gia chỉ ra rằng trong khoảng 1 tuần sau khi chia tay, phụ nữ vẫn còn chìm đắm trong cảm xúc buồn bã và có thể khóc rất nhiều, thậm chí níu kéo người cũ hoặc hỏi thăm bạn bè xung quanh về người yêu cũ. Trong khi có, phái nam lại khá ung dung và vô cảm trong giai đoạn này, thậm chí họ còn lờ hẳn đi mọi động thái từ bạn gái cũ và vô tư tận hưởng cảm giác độc thân này.

Tuy nhiên, sau khi có thêm thời gian để suy ngẫm về mối quan hệ này, cảm xúc của phụ nữ và đàn ông sẽ có sự khác biệt rõ rệt. Cụ thể khi phái nữ bắt đầu có những chuyển biến tích cực, bớt suy tư và buồn bã về việc chia tay, thì phái nam lại bắt đầu nhìn sâu vào vấn đề và tự dằn vặt bản thân rồi tiếc nuối cảm giác từng có bạn bên cạnh.

Nghiên cứu cũng đề cập đến việc các chàng trai sẽ ôm nỗi lòng này trong khoảng thời gian dài, trong khi các cô gái đã hoàn toàn sẵn sàng tinh thần để tìm hiểu một người mới.

Tuy nhiên, nghiên cứu này chỉ mang tính chất đại diện. Thực chất sau chia tay ai sẽ là người đau buồn còn phụ thuộc vào việc lời chia tay được nói ra từ ai. Người chủ động đề nghị chia tay thường là người vượt xa sự đau buồn sớm hơn, dù là phái nữ hay phái nam.

Người Yêu Sâu Đậm Sau Chia Tay Sẽ Đau Buồn Hơn?

Càng yêu say đắm thì khi chia tay, chúng ta càng dễ rơi vào tâm trạng buồn bã và chìm đắm trong đó lâu hơn. Thế nhưng, vẫn tồn tại số ít người không dành trọn năng lượng cho tình yêu nhưng khi chia tay, họ vẫn đau khổ về đối phương. Vì sao lại thế?

Thứ nhất, có thể người đó chỉ yêu bản thân họ và việc mất đi một đối tác trong liên kết tình cảm khiến bản thân họ bị hụt hẫng, chông chênh nên họ mới có cảm giác nuối tiếc như thế.

Thứ hai, có thể trong khoảng thời gian yêu nhau dù ngắn ngủi nhưng lại nảy sinh nhiều ký ức hạnh phúc, ăn sâu vào tiềm thức của họ nên khi không còn ở bên nhau, họ sẽ lâm vào tình trạng cô độc và trống rỗng.

Thế nên, sau khi chia tay ai sẽ đau buồn không chỉ phụ thuộc vào thời gian yêu nhau hay mức độ sâu đậm của cả hai bạn. Bất kỳ ai khi đã nảy sinh tình cảm, rồi sau đó mất đi nó, sẽ đều cảm thấy đau buồn.

Cách Giải Tỏa Tâm Trạng Đau Buồn Sau Chia Tay

Tổn thương sau chia tay dù cảm thấy buồn ít hay nhiều, thì bạn cũng nên tìm cách để giải tỏa tâm trạng ấy. Bởi lẽ, nếu phải chịu đựng những cảm xúc tiêu cực thì sớm hay muộn, cơ thể và tâm trí của bạn cũng sẽ dần kiệt quệ và dễ dẫn đến trầm cảm sau chia tay. Sau đó là một số gợi ý về cách bạn có thể áp dụng để giảm bớt căng thẳng trong khoảng thời gian đầy khó khăn này:

Cho Phép Bản Thân Có Thêm Thời Gian Để Ổn Định

Đừng cố thúc ép bản thân phải vui vẻ ngay, hãy chấp nhận rằng mối quan hệ này đã kết thúc và bạn cần nhiều thời gian hơn là chỉ 1-2 ngày để ổn định cảm xúc.

Hạn Chế Tiếp Xúc Hay Liên Lạc Với Người Cũ

Sau khi đã chia tay, tốt nhất là bạn nên tạm dừng liên lạc với người đó. Đừng cố gắng nhắn tin gọi điện, kiểm tra trang cá nhân của họ liên tục vì như thế chỉ khiến cảm xúc của bạn bất ổn hơn mà thôi. Cố gắng bỏ đối phương ra khỏi tầm mắt là cách để bạn không suy nghĩ về họ quá nhiều.

Tâm Sự Với Bạn Bè

Hãy tìm cách giải tỏa cảm xúc của bạn, bằng cách tâm sự với bạn bè thân thiết hay ai đó mà bạn tin tưởng. Nói ra những tâm trạng rối bời trong lòng sẽ giúp bạn cảm thấy nhẹ nhõm hơn.

Tập Trung Chăm Sóc Bản Thân

Hãy bắt đầu dành sự quan tâm trở lại với bản thân như chăm sóc sức khỏe thể chất, học thêm kiến thức mới và tập trung vào các mục tiêu khác trong cuộc sống.

Hãy Nhớ Rằng Bạn Không Phải Là Nguyên Nhân

Đừng tự trách bản thân vì không thể duy trì mối quan hệ dài lâu, hãy tập nhìn sâu và học từ sự kết thúc để tìm ra bài học cho chính mình.

Kết Luận

Dù bất kỳ lý do gì, sau chia tay đềy là giai đoạn khó khăn đối với cả phái nam lẫn phái nữ. Mỗi người sẽ có cách thể hiện cảm xúc đau buồn khác nhau nhưng thực chất, đều tổn thương cả thôi. Bởi thế nên có lẽ bạn cũng chẳng cần biết sau chia tay ai sẽ là người đau buồn hơn đâu, hãy chỉ nhìn về bản thân và tập trung chăm sóc chính mình thật tốt. 

Vạn Lý
Vạn Lý

Vạn Lý không chỉ là một chuyên gia tư vấn tình yêu, mà còn là một người bạn đồng hành, luôn lắng nghe và chia sẻ những góc nhìn chân thành, sâu sắc về tình yêu và cuộc sống. Bằng việc tận tụy lắng nghe và đồng cảm với những khó khăn, mâu thuẫn trong tình yêu, Vạn Lý đã giúp đỡ nhiều người tìm thấy giải pháp và hướng đi cho những vấn đề tình cảm khó khăn.

Would you like to share your thoughts?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *