sau khi chia tay đàn ông có buồn không
4.8/5 - (25 bình chọn)

Dù là phụ nữ hay đàn ông đều phải trải qua cảm giác đau khổ của việc chia tay. Thế nhưng chúng ta thường thấy người đau khổ hơn là phụ nữ, đàn ông thì ta luôn thấy họ vẫn vui vẻ cười nói như không trong những cuộc vui. Vậy sau khi chia tay đàn ông đàn ông có buồn không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

1. Trạng Thái Tâm Lý

Đàn ông thường là những ông vua của việc kiềm chế cảm xúc, dù chia tay hay chưa chia tay họ vẫn vậy vẫn luôn tươi cười vẫn niềm nở khi gặp tất cả mỗi người. Nhưng rồi khi về đêm lúc họ chỉ có một mình đó là lúc họ bộc lột tất cả, bạn sẽ thấy họ gào khóc ra sao sẽ chẳng còn tí mạnh mẽ nào cả. Vậy hãy cùng chúng tôi đi qua các cung bậc cảm xúc của cảnh sau khi chia tay đàn ông buồn bã ra sao nhé.

Đàn ông thường tạo cho mình một vỏ bọc vô cùng cứng rắn, chắc hẳn vì vậy mà chẳng ai đến hỏi hàng họ lúc buồn. Họ cũng là con người thôi bạn ạ, vẫn cần sự an ủi nhưng chính lớp vỏ bọc họ tạo ra đã làm họ xa cách mọi người. Vì thế đàn ông thường cô đơn rất lâu để vượt qua được khoảng thời gian đen tối đó trước khi đến với người mới.

Nếu một gã đàn ông thốt lên với cả thế giới rằng họ đang rất buồn bã và cần người dựa dẫm, thứ nhận lại không phải là những lời an ủi động viên mà thay vào đó là sự chỉ trích chê bai. Chẳng có ai nói bình đẳng giới ở nam giới dù phái mạnh họ cũng có lúc buồn, nhưng định kiến của xã hội đã ghì chặt họ vào cô đơn.

2. Lao Đầu Vào Công Việc

Mỗi khi người đàn ông xung quanh bạn tập trung quá độ hơn bình thường, hãy đến và an ủi hay chỉ đơn giản là cái chạm vai nhé. Vì có thể lúc đó họ đang rất buồn, một cuộc khủng hoảng trong tình yêu sẽ làm cho họ muốn lao đầu vào công việc đến 5 giờ sáng để quên đi hết tất cả.

Đừng hỏi sau khi chia tay đàn ông có buồn không không? Đó là điều chắc chắn. Thế nhưng mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh, cách mà một người đàn ông đích thực sẽ làm là lao đầu vào mớ việc của họ để vừa quên đi cảm xúc tiêu cực của bản thân.

Vì vậy, khi có bất kể dấu hiệu bất thường nào của những người đàn ông xung quanh bạn, hãy lại gần họ và cho một lời động viên thật nhẹ nhàng nhé. Chắc rằng sau đó bạn sẽ được họ mời đi ăn chẳng hạn. Biết đâu sự xuất hiện này chính là vị cứu tinh vớt vát lại mớ cảm xúc tiêu cực lúc này của họ. 

3. Đi Tìm Những Cuộc Tình Thoáng Qua

Đau khổ là lúc mà con tim ta trở nên yếu đuối nhất. Dù cho anh ấy có là người cứng rắn nhất đi nữa, chỉ một ánh mắt hay một mùi hương quen thuộc cũng sẽ làm họ phải điên đảo. Nhưng rồi nhanh chóng anh ấy sẽ nhận ra mình đã say và cuộc tình cứ như vậy mà kết thúc.

Cũng có đôi lúc đàn ông là những con cừu non giữa bầy sói, tâm lý còn đau khổ nhưng khi được chăm sóc tận tình từ một người khác giới  sẽ làm họ xao xuyến. Và rồi chuyện gì đến cũng đến, anh ta chẳng thể kiềm chế nỗi mình.

Tình một đêm chắc chắn là điều sẽ xảy ra, họ sẽ tìm kiếm chúng trong những ngày bão lòng để lấp đầy khoảng trống của bản thân.

4. Làm Bạn Với Rượu Bia Thuốc Lá

Đối với một số người, liều thuốc tốt nhất là rượu bia và thuốc lá. Câu chuyện của những gã cô độc ấy chỉ được kể thật sự trên bàn nhậu, lúc này khoảng cách giữa họ chẳng còn xa nhau nữa.

Người bạn mang tên rượu bia ấy sẽ đeo theo họ một thời gian dài. Đối với họ ít ra như vậy sẽ giúp cho bản thân dễ ngủ hơn, chẳng thể nhớ nổi những tổn thương trong quá là cách tốt nhất để giải thoát cảm xúc lúc này.

5. Tự Chăm Sóc Bản Thân

Sau chuỗi ngày đau khổ quằn quại, đàn ông cũng sẽ có lúc yêu thương bản thân mình hơn. Lúc này họ đã nhận ra quá khứ không thể quay lại, thoát ra khỏi nỗi đau và sống một cách tích cực hơn. Họ dành nhiều thời gian tự chăm sóc bản thân, đi cà phê cùng tụi bạn. Đây là một giải pháp hiệu quả để vượt qua nỗi đau.

===

Dù là nam hay nữ, ai cũng từng trải qua đôi ba lần tiêu cực khi một mối tình kết thúc. Thế nhưng đàn ông – những gã gai góc ấy sẽ chẳng để bất kỳ ai nhận ra sự yếu đuối của mình. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn tìm được lời giải cho câu hỏi liệu sau khi chia tay đàn ông có buồn không? Mong rằng những gì chúng tôi chia sẻ có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về phái mạnh, hiểu được tâm lý và cảm xúc của người con trai bên cạnh mình. 

Vạn Lý
Vạn Lý

Vạn Lý không chỉ là một chuyên gia tư vấn tình yêu, mà còn là một người bạn đồng hành, luôn lắng nghe và chia sẻ những góc nhìn chân thành, sâu sắc về tình yêu và cuộc sống. Bằng việc tận tụy lắng nghe và đồng cảm với những khó khăn, mâu thuẫn trong tình yêu, Vạn Lý đã giúp đỡ nhiều người tìm thấy giải pháp và hướng đi cho những vấn đề tình cảm khó khăn.

Would you like to share your thoughts?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *