tại sao đang yêu nhau lại chia tay
4.9/5 - (21 bình chọn)

Nếu một ngày bạn và đối phương chọn kết thúc mối quan hệ, liệu bạn có từng tự hỏi rằng tại sao chúng ta lại chọn rời xa nhau dễ dàng. Có rất nhiều lý do khiến một mối quan hệ trở nên quá nặng nề và không thể cứu vãn. Hãy nhìn lại 10 lý do sau đây để hiểu tại sao đang yêu nhau lại chia tay để xem mối quan hệ này đã vướng phải trục trặc gì.

Sự Xuất Hiện Của Người Thứ Ba

Yêu thương là sự cam kết giữa hai người. Nếu như chuyện tình này xuất hiện người thứ ba, thì khả năng cao đó là lý do mà một mối quan hệ tan vỡ.

Nhiều người biện minh rằng vì họ đã quá mệt mỏi trong mối quan hệ hiện tại, nên mới tìm đến sự cảm thông từ người thứ ba nhưng thực ra họ chỉ đang thỏa mãn bản chất thật của họ mà thôi. 

Cả Hai Trở Nên Quá Bận Rộn

Yêu và duy trì tình yêu cần rất nhiều sự nỗ lực của cả hai phía. Nếu đến một lúc nào đó, cả hai đều dành quá nhiều thời gian để vùi đầu vào công việc và học tập mà lờ đi việc săn sóc mối quan hệ của hai bạn thì có lẽ, đây là lý do cho việc tại sao đang yêu nhau lại chia tay, vì tâm trí của bạn bây giờ không còn không gian cho chuyện tình này nữa.

Mâu Thuẫn Trong Những Vấn Đề Nhỏ

Mâu thuẫn trong thời gian yêu nhau là điều khó tránh khỏi, vì vốn dĩ hai bạn đều xuất phát từ hai người hoàn toàn xa lạ với nhau. Thế nhưng để có thể ở cạnh nhau dài lâu, cả hai cần nhường nhịn và cảm thông cho vấn đề đối lập quan điểm.

Nếu bạn và người ấy liên tục cãi nhau về bất kỳ vấn đề nào mà cả hai không “vừa mắt” về đối phương, thì rất có khả năng đây là thứ khiến cả hai “đường ai nấy bước”.

Luôn Ghen Tuông Vô Cớ

Ghen là một cách để chứng minh tình cảm của mình dành cho đối phương vì có yêu thì mới có ghen. Vậy tại sao đang yêu nhau lại chia tay thì đó là vì cơn ghen của bạn ngày càng xuất hiện với tần suất dày đặc, và bạn ghen với mọi vấn đề như họ trả lời tin nhắn chậm một chút hay họ giao tiếp vui vẻ với đồng nghiệp hay bạn bè khác giới…Điều đó khiến đối phương vô cùng ngột ngạt và sau cùng bạn đã tự “chôn vùi” mối quan hệ này như thế đó.

Bỏ Quên Sự Ưu Tiên Cho Đối Phương

Mặc dù bạn không nên chỉ vì tình yêu mà bỏ mặc các mối quan hệ khác như bạn bè, đồng nghiệp, gia đình nhưng bạn cần có sự ưu tiên cho đối phương mỗi khi họ cần bạn.

Nếu một người thường xuyên bị bỏ lại phía sau vì đối phương ưu tiên người khác hơn họ thì lâu ngày, họ sẽ không cần đến bạn nữa và mối quan hệ ấy sẽ sớm chấm dứt mà thôi.

Ít Hoặc Hiếm Khi Trò Chuyện Cùng Nhau

Cách để hiểu nhau nhanh nhất đó là giao tiếp. Bạn và đối phương cần liên tục giao tiếp để biết được cả hai nghĩ gì và cần gì trong mối quan hệ này.

Nếu một ngày một trong hai trở nên im lặng với tất cả những vấn đề, hoặc một trong hai cảm thấy không dễ dàng để chia sẻ cảm xúc của mình với đối phương thì lâu dần, cả hai sẽ trở nên xa cách và kết thúc bằng câu chia tay đầy tiếc nuối.

Càng Xa Mặt Nên Dần Cách Lòng 

Khoảng cách về mặt địa lý có lẽ là lý do phổ biến khiến nhiều cặp đôi không thể cùng nhau “đi đến cuối con đường”. Bởi lẽ, thực chất tình yêu cần rất nhiều chất xúc tác không chỉ về tinh thần và còn về thể xác để có thể lớn mạnh và phát triển. Nếu cả hai bạn vừa ở xa nhau vừa ít trò chuyện cùng nhau thì hiển nhiên, mối quan hệ này rất khó để tiếp tục. 

Bất Đồng Trong Quan Điểm Sống

Những quan điểm sống là thứ được hình thành trong suốt quá trình trưởng thành, của một con người và nó ảnh hưởng rất nhiều từ gia đình và bạn bè.

Thế nên, cố gắng thay đổi quan điểm sống của đối phương là điều rất khó, bạn chỉ có thể thấu hiểu hoặc chấp nhận nó mà thôi. Ai cũng thắc mắc rằng tại sao đang yêu nhau lại chia tay, nhưng nếu cả hai vẫn bất đồng quan điểm sau thời gian dài bên nhau thì có lẽ hai bạn không hòa hợp và dừng lại là cách tốt nhất.

Những Sự Thật Xấu Xí Dần Lộ Diện

Thuở mới yêu, ai cũng cố gắng thể hiện những khía cạnh tích cực và tươi sáng cho đối phương thấy. Sau một thời gian, những mặt tiêu cực, những góc tối, những thói quen không tốt của đối phương bắt đầu “bước ra ánh sáng”.

Họ như trở thành một con người rất khác so với trước đây và điều đó sẽ khiến bạn hụt hẫng. Nếu không thể cảm thông và chấp nhận những khía cạnh đó, nhiều người sẽ chọn phương án “chia tay sớm, bớt đau khổ”.

Áp Lực Từ Gia Đình Và Xã Hội

Dù yêu nhau là chuyện của hai người, nhưng thực tế gia đình bạn bè và những vòng quan hệ khác của bạn đều ảnh hưởng ít nhiều đến quan điểm của cả hai trong tình yêu này.

Rất khó tránh khỏi những lời chê bán, phán xét từ những người thân thiết của bạn dành cho đối phương hoặc ngược lại. Thế nên nếu như một mối quan hệ phải chịu nhiều áp lực từ bên ngoài như thế, mà lại còn thiếu đi sự cảm thông giữa hai bạn thì rất khó để dài lâu.

Ngoài những lý do trên, còn rất nhiều yếu tố chủ quan lẫn khách quan để giải thích cho việc tại sao đang yêu nhau lại chia tay của nhiều cặp đôi dù mới quen hay đã quen lâu.

Dũng cảm đối mặt với việc chia tay và hiểu rõ lý do vì sao mối quan hệ của bạn chấm dứt, là một cách để soi chiếu bản thân và rút kinh nghiệm cho những mối quan hệ trong tương lai. Chúc bạn luôn vui và hạnh phúc!

Vạn Lý
Vạn Lý

Vạn Lý không chỉ là một chuyên gia tư vấn tình yêu, mà còn là một người bạn đồng hành, luôn lắng nghe và chia sẻ những góc nhìn chân thành, sâu sắc về tình yêu và cuộc sống. Bằng việc tận tụy lắng nghe và đồng cảm với những khó khăn, mâu thuẫn trong tình yêu, Vạn Lý đã giúp đỡ nhiều người tìm thấy giải pháp và hướng đi cho những vấn đề tình cảm khó khăn.

Would you like to share your thoughts?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *