tâm lý con gái sau khi chia tay
4.9/5 - (100 bình chọn)

Đằng sau sau sự chấm dứt của một mối tình, ở các cô gái thường có những giai đoạn biến đổi cảm xúc, những tâm lý khi chia tay phức tạp với nhiều dằn vặt và khó khăn để có thể bước tiếp hơn so với đàn ông rất nhiều. Hãy cùng tìm hiểu bí mật về tâm lý con gái sau chia tay theo quan điểm của nhà tâm lý học Elisabeth Kübler-Ross qua bài viết dưới đây nhé. 

Giai Đoạn Không Thể Chấp Nhận

Con gái sau khi chia tay sẽ trải qua giai đoạn đầu tiên của cảm xúc là không thể chấp được sự thật này, hoàn toàn phủ nhận sự chia tay đã xảy ra và tin rằng mọi điều chỉ là sự nhầm lẫn và bồng bột nhất thời.

Con gái có thể vô cùng mong chờ đến việc đối phương sẽ chủ động đến làm lành với họ, dỗ dành họ. Hoặc các cô gái sẽ suy xét đến đủ mọi dấu hiệu cho thấy rằng mối quan hệ của họ chưa thật sự kết thúc và bắt đầu tự vấn bản thân rằng: có lẽ, lỗi sai là do chính mình.

Giai Đoạn Cố Gắng Níu Kéo

Sau giai đoạn không thể chấp nhận cuộc chia tay, các cô gái có xu hướng tìm các cách để có thể níu kéo lại mối quan hệ với người yêu. Nhiều trường hợp nghĩ đến những cách níu kéo vô cùng tệ cho hình ảnh bản thân đó là khóc lóc vật vã, gọi điện nhắn tin liên tục cho đối phương, hay thậm chí là doạ tự tử nếu người ấy không quay lại.

Những hành động này không chỉ khiến con gái sau khi chia tay xấu đi trong mắt các chàng trai, trở thành những người bi luỵ và dưới cơ, mà còn chắc chắn không thể giành lại được tình yêu đã mất.

Giai Đoạn Bực Tức Và Nhớ Lại Tất Cả Những Kỷ Niệm

Sau một quá trình dai dẳng đau khổ và níu kéo, tâm lý con gái sau chia tay thường sẽ cảm thấy không thể chịu đựng được. Các cô gái điên cuồng lục tung tất cả mọi ký ức giữa hai người, những lời hứa hẹn những kỷ niệm tốt đẹp đã đi qua, cho mình là nạn nhân trong tình yêu.

Lúc này các cô gái mới ý thức được rằng, hành động níu kéo chàng trai lúc trước của mình thật ngớ ngẩn và mù quáng mất hết lý trí. Các cô gái nhận ra rằng, bản thân đã quá ngu ngốc trong tình yêu và tự trách móc dằn vặt mình rất nhiều.

Nhiều cô gái cũng sẽ vô cùng quan tâm đến cuộc sống bạn trai sau khi chia tay sẽ ra sao và liên tục theo dõi tài khoản mạng xã hội của anh ta, dò hỏi mọi người về cuộc sống hiện tại của anh ta. 

Giai Đoạn Đau Khổ Tột Cùng

Trạng thái tâm lý con gái sau khi chia tay sẽ lên đến đỉnh điểm và phải rơi vào sự bế tắc hoàn toàn, cảm thấy trái tim tan vỡ vì đã trao nhầm cho người không biết trân trọng. Tâm trạng của họ bị giằng xé rất nhiều.

Họ có thể cảm thấy hận thù người đàn ông đó, tiếc quãng thời gian vừa qua, tiếc những điều đã đánh mất…Sau đó là không thể cân bằng được cảm xúc nhiều đêm bật khóc vì lo lắng, bất an không biết mình nên bước tiếp như thế nào, mình phải làm gì để có thể quên được người ấy. 

Sự hụt hẫng lớn là không thể tránh khỏi, bởi vì chia tay một người đã quá thân quen với ta, đã từng là bờ vai vững chắc để ta nương tựa vào, từng chăm sóc và yêu thương nhau như một thói quen.

Thế nhưng bây giờ phải xa nhau mãi mãi, tâm lý con gái sau khi chia tay có thể rơi vào buồn bã tột độ, trái tim như muốn vỡ nát và thậm chí là trầm cảm không muốn tiếp xúc với ai.

Giai Đoạn Chấp Nhận Sự Thật

Các cô gái vượt qua được những giai đoạn tâm lý phía trên và đi được đến giai đoạn này thực sự là người có nội tâm cực kỳ mạnh mẽ. Sau một thời gian quen với việc thiếu đi bóng hình ấy, bạn sẽ nhận ra bản thân mình mới là người cần được yêu thương nhiều nhất.

Lúc này các cô gái sẽ tìm cách để tập trung tâm trí vào bản thân mình, sắp xếp lại cuộc sống, ổn định lại tâm trạng và sau đó có thể sẵn sàng cho một mối quan hệ tiếp sau. 

Dù cho đôi lúc họ có thể vẫn tò mò về cuộc sống của người cũ, hay lục lại các tin nhắn, tuy nhiên sẽ không còn đọng lại một chút tình cảm và cảm xúc nào mọi thứ trở nên bình thường.

Quả thực đoạn tình cảm đã qua dù cho nó có đẹp đến mấy cũng là quá khứ, đối phương dù có tốt đến mấy cũng đã là người cũ, việc níu kéo bất lực chỉ đem lại đau khổ và tổn thương hơn nữa. Nên hãy mạnh mẽ mà bước qua các cô gái à.

Chúng ta tôn trọng mọi cảm xúc của một cô gái sau một tình yêu đổ vỡ, đó là những tâm lý con gái sau khi chia tay hết sức bình thường. Tuy nhiên, hãy tìm cách vượt qua sự đổ vỡ đó, bởi vì đâu đó ngoài kia vẫn có người phù hợp hơn, người sẵn sàng yêu thương và trân trọng bạn hơn đang chờ đợi.

Vạn Lý
Vạn Lý

Vạn Lý không chỉ là một chuyên gia tư vấn tình yêu, mà còn là một người bạn đồng hành, luôn lắng nghe và chia sẻ những góc nhìn chân thành, sâu sắc về tình yêu và cuộc sống. Bằng việc tận tụy lắng nghe và đồng cảm với những khó khăn, mâu thuẫn trong tình yêu, Vạn Lý đã giúp đỡ nhiều người tìm thấy giải pháp và hướng đi cho những vấn đề tình cảm khó khăn.

Would you like to share your thoughts?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *