Tâm Lý Đàn Ông Sau Khi Nói Lời Chia Tay
4.9/5 - (28 bình chọn)

Đàn ông thường được xem là đối tượng lý trí hơn phụ nữ trong chuyện tình. Vậy đàn ông có đau khổ sau khi chia tay không? Liệu họ có phải là người dễ dàng buông bỏ và bước tiếp? Cùng tìm hiểu tâm lý đàn ông sau khi nói lời chia tay và những sự thật này có lẽ sẽ khiến bạn bất ngờ!

Tâm Lý Đàn Ông Sau Khi Nói Lời Chia Tay Diễn Biến Ra Sao?

Trong chuyện tình cảm, cả đàn ông và phụ nữ đều có nhu cầu yêu và được yêu như nhau, tuy nhiên do bản chất sinh học khác biệt sẽ khiến cách thể hiện cảm xúc của họ có phần khác nhau.

Nhiều người vẫn giữ quan điểm rằng sau khi chia tay, đàn ông sẽ là người chịu ít tổn thương nhất nhưng sự thật cho thấy, tâm lý đàn ông sau khi nói lời chia tay cũng khá phức tạp và phụ thuộc vào hoàn cảnh họ kết thúc chuyện tình.

Nếu Anh Ta Vẫn Còn Tình Cảm Với Người Cũ

Sau khi chia tay nếu đàn ông vẫn còn tình cảm với người yêu cũ, họ sẽ biểu hiện những cảm xúc và có những hành động thể hiện sự luyến tiếc rất rõ ràng.

Cảm Thấy Trống Vắng Và Nhớ Nhung Đối Phương

Đàn ông khi vừa nói chia tay sẽ không có cảm xúc đau khổ rõ ràng như phụ nữ, tuy nhiên cảm xúc này sẽ đến sau một thời gian ngắn sau khi họ nhận ra người con gái họ yêu đã rời xa. Nếu còn tình cảm với đối phương, họ sẽ bắt đầu cảm thấy nhớ nhung vì sự trống vắng khi không có người yêu bên cạnh.

Hối Hận Và Dằn Vặt Bởi Quyết Định Của Mình

Tâm lý đàn ông sau khi nói lời chia tay sẽ thay đổi sang trạng thái hối hận nếu họ còn tình cảm. Họ bắt đầu tự hỏi bản thân rằng liệu họ đã làm tổn thương đối phương hay họ đã quá vội vàng nói lời chia tay. Vài người có thể lao vào những cuộc bia rượu thâu đêm để tự giải tỏa tâm lý của mình.

Dẹp Bỏ Cái Tôi, Tìm Cách Để Níu Kéo Đối Phương

Người đàn ông nếu thực sự còn tình cảm với người cũ, sau khi chia tay rất có thể họ sẽ tìm cách níu kéo dù chính họ là người nói lời chia tay. Điều này chỉ xảy ra khi đàn ông thực sự yêu người phụ nữ sâm đậm và lý do họ phải chia tay không phải vì hết yêu mà là vì một lý do khác. Bởi lẽ, đàn ông luôn có xu hướng giữ sự tự tôn riêng nên nếu họ chịu dẹp bỏ cái tôi để giữ đối phương thì họ vẫn còn yêu rất nhiều.

Buông Bỏ Và Học Cách Chấp Nhận Hiện Tại

Thật tốt nếu họ có thể hàn gắn mối quan hệ sau nhiều nỗ lực. Tuy nhiên nếu đối phương không chấp nhận quay lại mối quan hệ, người đàn ông cũng sẽ buông bỏ sau nhiều lần cố gắng không thành.

Dù còn yêu đối phương, họ cũng sẽ không còn muốn níu kéo trong giai đoạn này nữa. Họ sẽ bắt đầu chấp nhận rằng hai bạn đã hoàn toàn kết thúc và sẽ ngừng sự bi lụy như họ từng thể hiện với bạn.

Nếu Anh Ta Đã Không Còn Vương Vấn Người Cũ

Ngược lại với những biểu hiện bên trên, tâm lý đàn ông sau khi chia tay sẽ có phần phũ phàng và quyết đoán hơn nếu họ không còn tình cảm với người yêu cũ nữa. Lúc này họ sẽ thể hiện rõ lý trí của phái mạnh trong tình cảm.

Cảm Thấy Như Được Giải Thoát

Rõ ràng rằng nếu lý do anh ấy nói lời chia tay là do không còn tình cảm với người cũ, thì anh ấy sẽ cảm thấy như được thoát khỏi một sự ràng buộc. Điều này có chút phũ phàng nhưng đó là sự thật, có khó tránh khỏi vì chẳng ai muốn bị kiềm kẹp trong mối quan hệ không còn tình yêu.

Luôn Giữ Khoảng Cách Với Người Cũ

Một người đàn ông không còn lưu luyến người cũ, khi gặp lại họ sẽ luôn cố gắng giữ khoảng cách nhất định. Đôi lúc người khác sẽ cảm thấy họ vô cùng lạnh lùng và tỏ ra như họ và người cũ không hề quen biết nhau. 

Dẹp Bỏ Quá Khứ Để Làm Lại Từ Đầu

Không ai có thể bước ra khỏi sự bi lụy nhanh hơn một người đàn ông không còn tình cảm sau chia tay. Họ có thể xóa hết hình ảnh và dẹp bỏ những món đồ của người cũ, nhanh chóng lấy lại tinh thần tích cực và thể hiện rất rõ rằng họ đang độc thân và đã sẵn sàng tìm kiếm mối quan hệ mới.

Nhanh Chóng Tìm Kiếm Tình Yêu Mới

Nhiều người cho rằng đàn ông rất dễ bước vào mối quan hệ mới sau khi chia tay nhưng thực chất, họ chỉ làm điều này nếu trái tim họ đã dẹp bỏ hoàn toàn người cũ.

Bạn có thể lầm tưởng rằng họ có người mới trong lúc còn yêu người cũ nhưng sự thật đôi khi không phải như vậy. Sau khi nói lời chia tay với mối quan hệ cũ, họ lặp tức tán tỉnh và hẹn hò người mới. Đây cũng chỉ là một biểu hiện tâm lý bình thường của khá nhiều người mà thôi.

Tâm Lý Đàn Ông Sau Khi Nói Lời Chia Tay Có Giống Với Phụ Nữ?

Nhiều người cho rằng tâm lý đàn ông sau khi nói lời chia tay sẽ rất khác so với phụ nữ tuy nhiên, thực tế rằng nếu còn tình cảm với đối phương, dù là đàn ông hay phụ nữ đều cũng sẽ đau khổ và cố gắng níu kéo đối phương đến khi không thể làm gì được nữa. Còn nếu đã hết yêu, ai cũng sẽ lạnh lùng và giữ khoảng cách với đối phương khi gặp lại mà thôi.

Đàn ông thường bị quy chụp rằng vô cảm sau khi chia tay và dễ dàng tiến tới một mối quan hệ mới. Thế nhưng, dù là phái nào đi chăng nữa, cảm xúc hậu chia tay luôn khó khăn và cần được cảm thông. Tâm lý đàn ông sau khi nói lời chia tay có thể khiến đối phương cảm thấy bối rối nhưng chung quy, cũng phụ thuộc hoàn cảnh chia tay của từng mối quan hệ mà thôi.

Vạn Lý
Vạn Lý

Vạn Lý không chỉ là một chuyên gia tư vấn tình yêu, mà còn là một người bạn đồng hành, luôn lắng nghe và chia sẻ những góc nhìn chân thành, sâu sắc về tình yêu và cuộc sống. Bằng việc tận tụy lắng nghe và đồng cảm với những khó khăn, mâu thuẫn trong tình yêu, Vạn Lý đã giúp đỡ nhiều người tìm thấy giải pháp và hướng đi cho những vấn đề tình cảm khó khăn.

Would you like to share your thoughts?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *